Nhiều hoạt động kỷ niệm 25 năm quan hệ Việt Nam - EU

Thời sự VTV-Thứ năm, ngày 29/01/2015 21:14 GMT+7

Một loạt sự kiện sẽ được tổ chức xuyên suốt trong năm 2015 để đánh dấu 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU).

Chiều 29/1, tại Hà Nội, Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tổ chức họp báo công bố các sự kiện nhân kỷ niệm 20 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và EU (22/10/1990 - 22/10/2015).

Tiến sĩ Franz Jessen, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn EU tại Việt Nam cho biết, để kỷ niệm 25 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, một chuỗi hoạt động ngoại giao nhân dân đa dạng sẽ được tổ chức xuyên suốt năm 2015 tại Việt Nam.

Trong đó, có các sự kiện dành cho giới trẻ, các diễn đàn công chúng với các học giả đến từ châu Âu, Liên hoan phim và Liên hoan âm nhạc, cùng các hội nghị, hội thảo… Những hoạt động này do Phái đoàn EU tại Việt Nam tổ chức cũng như cùng phối hợp với Bộ Ngoại giao Việt Nam, các trung tâm văn hóa châu Âu và các dự án EU tài trợ tổ chức.

Một trong những sự kiện nổi bật của năm kỷ niệm này là Cuộc thi viết với chủ đề "Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về EU, hãy viết và giành tấm vé tới Brussels" dành cho các bạn trẻ Việt Nam dưới 35 tuổi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước