Nhiều người dân đổ ra đường tập thể dục nhưng… quên khẩu trang

Đình Quân-Thứ bảy, ngày 26/06/2021 14:06 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (26/6), nhiều người dân tại Hà Nội đi tập thể dục nhưng một số người vẫn không tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Để đảm bảo thực hiện "mục tiêu kép", vừa đảm bảo an toàn, nâng cao sức khỏe của nhân dân, vừa đảm bảo phát triển hoạt động kinh tế, UBND TP Hà Nội cho phép một số hoạt động trở lại từ 0h ngày hôm nay, trong đó có việc được tập thể dục, thể thao ngoài trời. 

Ghi nhận của phóng viên VTV Digital, sáng nay, tại nhiều địa điểm công cộng như vườn hoa, bờ hồ có rất đông người dân đi tập, tuy nhiên nhiều người vẫn không tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch.

6h sáng nay tại hồ Ngọc Khánh, nhiều phụ nữ ngồi ở ghế đá hít thở bầu không khí dịu mát, trong lành nhờ những cơn mưa đêm và tối hôm trước. Đã 1,5 tháng kể từ ngày thành phố cấm người dân tụ tập, tập thể dục thể thao ngoài trời, nay được ngồi ở ngoài không khí thoáng đãng, họ cũng thấy thoải mái hơn.

Nhiều người dân đổ ra đường tập thể dục nhưng… quên khẩu trang - Ảnh 1.

Người dân đi bộ, tập thể dục vào sáng sớm

Nhiều người khác lại lựa chọn đạp xe quanh hồ Tây, việc thành phố cho người dân tập thể dục ngoài trời vào đúng ngày cuối tuần, thời tiết mát mẻ, nên rất đông người đã dậy từ sớm để tập, thậm chí từ 4-5h sáng.

Tuy nhiên trên thực tế, có rất nhiều người vẫn chủ quan, không đeo khẩu trang. Thậm chí còn tụ tập với số lượng rất lớn. Trong khi UBND Hà Nội nêu rõ, không tụ tập quá 20 người trong một khu vực.

Nhiều người dân đổ ra đường tập thể dục nhưng… quên khẩu trang - Ảnh 2.

Nhiều người lựa chọn đạp xe quanh hồ Tây

Nhiều người dân đổ ra đường tập thể dục nhưng… quên khẩu trang - Ảnh 3.

Nhiều người đi tập thể dục nhưng tụ tập đông người và không đeo khẩu trang

Bên cạnh động thái nới lỏng nêu trên, Hà Nội yêu cầu tiếp tục siết chặt phòng chống dịch tại các cơ sở khám chữa bệnh; người dân thực hiện nghiêm việc khai báo y tế online trong thời gian 24 giờ khi quay trở về thành phố. 

Các lực lượng chức năng tổ chức chốt trực cố định tại các bến tàu, bến xe liên tỉnh; các chốt trực lưu động tại các tuyến đường cửa ngõ ra vào Thủ đô để kiểm soát toàn bộ phương tiện vận tải hành khách... Trước đó, các dịch vụ cắt tóc, gội đầu, ăn uống trong nhà được mở lại từ 21/6.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước