Nhiều nơi ở Phú Yên, Bình Định bị chia cắt do ngập lụt

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 11/11/2020 18:33 GMT+7

VTV.vn - Đến chiều 11/11, vẫn còn nhiều xã ở 2 tỉnh Phú Yên và Bình Định bị chia cắt do nước lũ rút chậm.

Dấu tích của cơn lũ được nhiều người cho rằng lớn nhất kể từ sau cơn lũ lịch sử năm 2009 in dấu khắp thị trấn La Hai (huyện Đồng Xuân, Phú Yên). Lưới điện ngã đổ, đường bị xói lở và nhiều hộ dân đã mất nhà sau lũ.

Tại Phú Yên, cả ngày 11/11, những khu vực nước đã rút và bị thiệt hại, gần 300 cán bộ, chiến sĩ thuộc các lực lượng vũ trang đã có mặt giúp người dân khắc phục hậu quả. Khẩn trương ổn định cuộc sống người dân sau lũ là ưu tiên được đặt ra lúc này.

Nhiều nơi ở Phú Yên, Bình Định bị chia cắt do ngập lụt - Ảnh 1.

Người dân dọn dẹp nhà cửa bị tốc mái sau bão và mưa lũ. Ảnh: Xuân Triệu - TTXVN

Chiều nay (11/11), sau khi kiểm tra công tác điều tiết nước tại thủy điện sông Ba Hạ, lãnh đạo tỉnh Phú Yên yêu cầu đơn vị vận hành hồ chứa thực hiện nghiêm các phương án điều tiết nước được phê duyệt. Đồng thời, phối hợp các địa phương thông tin tình hình xả lũ và tổ chức di dời, sơ tán tại chỗ đối với các hộ dân ven sông và vùng trũng thấp. Ưu tiên hàng đầu là đảm bảo chủ động, an toàn cho người và tài sản cho nhân dân vùng hạ du.

Cùng với khắc phục hậu quả mưa lũ, Phú Yên, Bình Định tiếp tục ứng phó với bão số 13. UBND tỉnh Bình Định đã ra lệnh cấm xuất bến đối với tất cả tàu cá từ 14h ngày 11/11. Như vậy, lúc này lũ ở các tỉnh Nam Trung Bộ chưa rút hết thì phải tiếp tục ứng phó bão số 13 dự báo vào cuối tuần này.

Phú Yên ứng phó với lũ đang lên nhanh Phú Yên ứng phó với lũ đang lên nhanh

VTV.vn - Bão số 12 đã suy yếu khi vào đất liền tỉnh Phú Yên. Tuy nhiên, mưa lớn kéo dài kết hợp 1 số hồ thủy điện xã lũ nên đã gây ngập và chia cắt nhiều vùng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước