Nhiều sai phạm tại phòng khám Đa khoa 168 Hà Nội

Kim Xuân (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 22/09/2015 18:49 GMT+7

VTV.vn -Sáng 22/9, đoàn thanh tra liên ngành Hà Nội kiểm tra đột xuất tại phòng khám Đa khoa 168 Hà Nội (km12, Quốc lộ 1, xã Tứ Hiệp, Thanh Trì) và phát hiện nhiều sai phạm ở đây.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng đã phát hiện hai bác sĩ người Trung Quốc sử dụng thuốc không có nguồn gốc xuất xứ để điều trị cho bệnh nhân. Đặc biệt, tại phòng khám, các bác sĩ vừa kê đơn vừa bán thuốc. Trong khi đó theo quy định, bác sĩ chỉ được phép kê đơn.

Phòng khám Đa khoa 168 Hà Nội có 7 bác sĩ đăng ký khám 24/24 giờ, nhưng khi đoàn thanh tra kiểm tra lại chỉ có 4 bác sĩ. Đặc biệt, có những chuyên khoa không có bác sĩ, nhưng bệnh nhân vẫn thực hiện các xét nghiệm. Nhà thuốc bệnh viện dù chưa được cấp phép vẫn bán thuốc.

Ngoài ra, việc niêm yết công khai giá khám, điều trị tại phòng khám vẫn còn chưa đầy đủ. Cơ quan chức năng cũng phát hiện nhiều máy móc xuất xứ Trung Quốc không có hồ sơ nhập khẩu và đăng ký lưu hành.

Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết, với những vi phạm trên, phòng khám Đa khoa 168 Hà Nội sẽ bị phạt gần 70 triệu đồng, tước giấy phép hành nghề từ 6 đến 12 tháng đối với hai bác sĩ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước