Nhiều trẻ phạm tội do nghiện game

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 22/07/2017 20:57 GMT+7

VTV.vn - Tại trường Giáo dưỡng số 2 Ninh Bình, có tới 70% trẻ em phạm tội vào đây với nguyên nhân xuất phát từ việc nghiện game.

8 trong số gần 200 học sinh của trường Giáo dưỡng số 2 Ninh Bình là những em thuộc diện áp dụng biện pháp tư pháp theo quy định của Bộ luật Hình sự. Chủ yếu các em phạm tội liên quan đến trộm cắp, cướp giật lừa đảo và cũng có cả những em thực hiện hành vi có dấu hiệu của tội phạm rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng.

Thực tế cho thấy trẻ em từ 14 đến dưới 16 tuổi thực hiện hành vi phạm tội ngày càng nghiêm trọng và với tính chất, mức độ ngày càng nguy hiểm hơn. Tuy nhiên, người chưa thành niên, dù phạm tội thì nguyên nhân sâu xa vẫn xuất phát từ ảnh hưởng của người lớn, của gia đình và xã hội.

Điều quan trọng, các em còn cả một quãng thời gian dài sau đó để phát triển và trưởng thành. Vì vậy, theo quan điểm của các chuyên gia, chính sách về tư pháp và xây dựng pháp luật của nhiều nước, trong đó có Việt Nam, đang đi theo xu hướng giảm nhẹ hình phạt, lấy giáo dục là chính yếu.

Báo động đỏ tội phạm công nghệ cao ở giới trẻ Báo động đỏ tội phạm công nghệ cao ở giới trẻ

VTV.vn - Hiện nay có một bộ phận thanh thiếu niên lợi dụng công nghệ cao để hoạt động phạm tội, tình trạng này đang có dấu hiệu gia tăng tại Quảng Nam.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước