Nhiều trường đại học có hồ sơ đăng ký vượt chỉ tiêu

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 10/08/2015 06:58 GMT+7

VTV.vn - Tính đến thời điểm này, dù mới đi một nửa chặng đường xét tuyển nguyện vọng 1, nhưng tại nhiều trường, nhiều ngành, số hồ sơ nộp vào đã vượt chỉ tiêu.

Trường Đại học Cần Thơ tính đến thời điểm này đã có hơn 10.000 hồ sơ đăng ký xét tuyển trong khi chỉ tiêu là 8.600.

Trường Đại học Kinh tế TP.HCM ban đầu đưa ra mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển là 18 điểm, với chỉ tiêu cần tuyển là 4.400. Tuy nhiên, đến thời điểm này lượng hồ sơ nộp vào trường là gần 4700. Theo cán bộ tuyển sinh, nhiều khả năng điểm trúng tuyển sẽ tương đương hoặc cao hơn năm 2014.

Trường Đại học Sư phạm TP.HCM tuyển 3.300 chỉ tiêu nhưng đến nay đã có trên 5.000 hồ sơ.

Đặc biệt, trường Đại học Sài Gòn không chỉ có lượng hồ sơ đăng ký xét tuyển nhiều nhất tại TP.HCM, với hơn 7.000 hồ sơ, trong đó ở mỗi ngành cũng có hồ sơ cao gấp cả chục lần so với chỉ tiêu.

Tại khu vực phía Bắc, các trường top đầu cũng có lượng hồ sơ đăng ký nhiều như: Học viện Ngoại giao, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Ngoại Thương... Chỉ riêng Đại học Y Hà Nội vẫn còn có số hồ sơ nộp xét tuyển khá ít và dè dặt.

Khác với trường đại học, nhiều trường cao đẳng lại có số hồ sơ nộp vào chưa nhiều. Với số lượng nộp vào khoảng vài trăm, thậm chí có nơi chỉ vài chục hồ sơ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước