Thanh Hóa: Hàng trăm hộ dân bị ngập lụt do mưa lũ

Tùng Lâm, Quang Anh-Thứ bảy, ngày 01/10/2022 08:03 GMT+7

Nguồn ảnh: Pháp Luật Thành phố Hồ Chí Minh.

VTV.vn - Mưa lớn liên tục nhiều ngày qua đã khiến nhiều khu vực ở Thanh Hóa ngập lụt nặng nề. Hàng trăm hộ dân đã bị cô lập do nước lũ dâng cao.

Do đợt mưa lớn vừa qua và việc các hồ đập xả lũ đã khiến hơn 200 hộ dân với trên 1.000 nhân khẩu tại các thôn Kén, thôn Bồng Sơn, Cát Vinh thuộc xã Tượng Sơn, huyện Nông Cống bị cô lập do nước lũ dâng cao, khiến ngập lụt một số tuyến đường giao thông liên xã, nhiều hộ dân nước đã tràn vào nhà.

Trước tình hình trên, chính quyền địa phương đã cắm biển cảnh báo nguy hiểm, đồng thời chỉ đạo lực lượng chức năng túc trực xuyên đêm, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện.

Qua rà soát, toàn huyện Nông Cống có 5 xã với hàng trăm hộ dân bị ngập sâu do mưa lũ; hàng trăm diện tích lúa, hoa màu bị thiệt hại. Còn trên địa bàn toàn tỉnh Thanh Hóa, mưa lũ đã gây ngập lụt tại hơn 10 vị trí đường tràn, giao thông bị chia cắt, gây ách tắc giao thông. Hiện nay, mực nước trên sông Yên đang tiếp tục lên, xấp xỉ Báo động III, trong khi đó hơn 50% các hồ đập trên địa bàn toàn tỉnh đã đầy nước.

Để đảm bảo an toàn cho vùng hạ du, ngành nông nghiệp đã phối hợp các công ty khai thác thủy lợi chủ động vận hành, điều tiết xả lũ các hồ đập về ngưỡng cho phép. Đồng thời chính quyền các địa phương đang có mặt ở các điểm ngập sâu, chuẩn bị các phương án di dời các hộ dân nguy cơ cao xảy ra ngập lụt.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước