Nhiều vụ tai nạn do dọn dẹp sau mưa lũ

PV (t/h)-Thứ hai, ngày 26/10/2020 19:59 GMT+7

Người dân cần nâng cao ý thức bảo đảm an toàn khi dọn dẹp, sửa chữa nhà cửa sau lũ.

VTV.vn - Chỉ trong 3 - 4 ngày qua, đã có tới 4 người chết và hàng chục người bị thương do lợp lại mái nhà, điện giật…

Lũ vừa qua cũng là thời điểm người dân tích cực dọn dẹp nhà cửa, ổn định lại đời sống. Tuy nhiên, đáng tiếc là đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người dân khắc phục hậu quả mưa lũ.

Thời điểm này, nhà cửa vừa ngập nước lâu ngày, nền đất ẩm ướt… nên những tai nạn do sập mái, đổ tưởng rất dễ xảy ra. Ngoài ra, hệ thống điện cũng bị hư hỏng nghiêm trọng, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Do đó, người dân khi dọn dẹp cần hết sức lưu ý, đặc biệt với những gia đình có người già, trẻ nhỏ cần bố trí nơi ở đảm bảo an toàn.

Hiện tại, nhiều đơn vị bộ đội, công an các địa phương cũng đã bố trí lực lượng đến hỗ trợ người dân.

Theo TTXVN, sáng 24/10, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp với các Sở, ngành liên quan tổ chức họp báo thông tin về tình hình thiên tai, ứng phó với mưa lũ từ 18/10 đến 21/10 trên địa bàn.

Theo đó, mưa lũ đã làm 6 người tử vong chủ yếu là do bị lũ cuốn trôi trong quá trình đi thả lưới bắt cá và tai nạn trong mưa lũ; 42.456 hộ/151.288 người bị ảnh hưởng; tài sản của nhân dân tại các xã bị ngập sâu, nhà cửa, các đồ dùng gia đình, vật dụng, lương thực, gia súc, gia cầm thiệt hại rất lớn. Có 132 ha lúa mùa, nhiều diện tích cây ăn quả và hoa màu; 2.317 ha nuôi trồng thủy sản bị ngập và thiệt hại. 40 trạm y tế, 1 bệnh viện bị ngập lụt, hư hỏng nghiêm trọng; nhiều hóa chất, thuốc men, trang thiết bị bị thiệt hại.

Đặc biệt, tại Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Xuyên, các thiệt bị như máy chụp XQ, hệ thống hấp sấy tiệt trùng... bị hư hỏng. Một số công trình giao thông bị hư hỏng nặng như cầu Trốc Vạc Hương Sơn; cầu Kỳ Thượng và cầu Kỳ Giang huyện Kỳ Anh; cầu Hương Bình, huyện Hương khê; mặt đường Nguyễn Huy Lung, TP Hà Tĩnh và một số tuyến đường tỉnh lộ, huyện lộ bị hư hỏng nghiêm trọng…

Bão số 9 di chuyển nhanh, gây mưa to đến rất to tại miền Trung Bão số 9 di chuyển nhanh, gây mưa to đến rất to tại miền Trung Hà Tĩnh: 6 người tử vong khi đi bắt cá và tai nạn trong mưa lũ Hà Tĩnh: 6 người tử vong khi đi bắt cá và tai nạn trong mưa lũ Hà Tĩnh dồn lực khắc phục thiệt hại do mưa lũ Hà Tĩnh dồn lực khắc phục thiệt hại do mưa lũ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước