Nhiều vụ vỡ hụi quy mô lớn ở miền Tây

VTV9-Thứ sáu, ngày 03/11/2017 15:05 GMT+7

VTV.vn - Trong thời gian qua đã liên tiếp xảy ra những vụ vỡ hụi, giật hụi ở miền Tây. Tháng 10/2017, ít nhất hai vụ vỡ hụi quy mô lớn đã xảy ra tại đây.

Lâu nay, việc chơi hụi vẫn diễn ra phổ biến ở các vùng nông thôn miền Tây. Từ chỗ là hình thức góp vốn xoay vòng để tương trợ lẫn nhau khi khó khăn, hiện nay hụi đã biến tướng trở thành nghề dễ kiếm lời với nhiều người. Do đó, dù những vụ vỡ hụi, giật hụi liên tiếp xảy ra ở các địa phương miền Tây, người dân vẫn không ngại gom góp tiền để đóng hụi. Trong tháng 10/2017, ít nhất hai vụ vỡ hụi quy mô lớn đã xảy ra ở miền Tây khiến không ít người bỗng chốc bị mất trắng.

Vào giữa tháng 10, bà con ở xã Trường Long Tây, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang điêu đứng khi bị vỡ hụi với số tiền khoảng 6 tỷ đồng. Trong đó, người bị mất ít nhất cũng lên tới 100 triệu đồng, người nhiều bị mất gần 1 tỷ đồng.

Một vụ vỡ hụi khác xảy ra tại tỉnh An Giang với số tiền gần 10 tỷ đồng. Theo các hội viên, từ năm 2007, chủ hụi đã lập nhiều dây hụi để gom tiền từ hàng trăm người, cuối cùng tuyên bố vỡ hụi. Trong số những người bị mất tiền, có 41 người là cán bộ công tác tại địa phương.

Những giọt nước mắt muộn màng của hội viên chơi hụi cũng dễ hiểu bởi họ hiểu rằng khó có khả năng đòi lại đầy đủ số tiền đã góp vào các dây hụi. Không những mất tiền, gia đình các hội viên còn bị xáo trộn bởi những mâu thuẫn phát sinh.


Vỡ hụi hàng tỷ đồng, người dân Hậu Giang điêu đứng Vỡ hụi hàng tỷ đồng, người dân Hậu Giang điêu đứng Quảng Nam: Chủ hụi tuyên bố vỡ hụi, nhiều người dân đứng ngồi không yên Quảng Nam: Chủ hụi tuyên bố vỡ hụi, nhiều người dân đứng ngồi không yên Lại vỡ hụi ở vùng quê nghèo Quảng Nam Lại vỡ hụi ở vùng quê nghèo Quảng Nam

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước