Nhớ về tuổi thơ với "199 mấy, hồi ấy làm gì?"

Chuyển động 24h-Chủ nhật, ngày 27/09/2020 20:17 GMT+7

VTV.vn - Tác phẩm là câu chuyện tuổi thơ không chỉ của hai tác giả mà còn của những ai đã sống trong giai đoạn những năm 1990.

"199 mấy, hồi ấy làm gì?" là tên của một cuốn sách tranh được làm bởi tác giả 8X. Hai cô gái với cùng một ký ức về tuổi thơ những năm 1990. Một cô gái thích viết, còn một người lại thích vẽ. Họ đã kết hợp những dòng cảm nghĩ mộc mạc và nét vẽ đơn giản. Trong hai năm, họ cho ra đời cuốn sách này.

Nhớ về tuổi thơ với 199 mấy, hồi ấy làm gì? - Ảnh 1.

Ảnh: ANTĐ

"199 mấy, hồi ấy làm gì" gồm hai phần. Phần 1 là những câu chuyện kỷ niệm về nơi ở, về những hoạt động sinh hoạt cộng đồng mà gần như đứa trẻ nào ở những năm 1990 cũng từng được trải qua. Phần hai là về những kỷ vật tuổi thơ, đồ chơi, truyện tranh... của trẻ con thời ấy.

Điều đặc biệt, để minh họa cho những cảm xúc của tác giả Trang Neko, họa sĩ Xuân Lan sử dụng phong cách vẽ minh họa theo lối giả cổ. Đặc tả những chi tiết được nhắc đến trong cuốn sách. Lưu lại ký ức bằng ngôn ngữ và nét vẽ, cuốn sách được ví như chuyến tàu thời gian mà ai cầm trên tay đều được nhìn thấy tuổi thơ của mình trong đó.

Trở về mùa trăng tuổi thơ với chương trình Người giữ lửa Trung thu Trở về mùa trăng tuổi thơ với chương trình Người giữ lửa Trung thu

VTV.vn - Rất nhiều hoạt động dân gian như làm mâm cỗ Trung thu, làm đồ chơi, kéo co, ô ăn quan... sẽ được tổ chức vào hai ngày 26-27/9 tới tại Bảo tàng Dân tộc học.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước