Nhộn nhịp chợ Tết Cán Cấu, Lào Cai

TCKD (bantintaichinh@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 11/02/2015 12:17 GMT+7

Xuất phát điểm là một phiên chợ bán trâu, chợ Cán Cấu giờ đã trở thành một điểm tụ hội của bà con vùng cao mỗi khi Tết đến, Xuân về.

Phiên chợ Cán Cấu tại huyện vùng cao Si Ma Cai, Lào Cai được tổ chức vào thứ 7 hàng tuần. Vào dịp cuối năm, chợ càng trở nên đông đúc, bởi hàng trăm người đổ về đây bán trâu, kiếm thêm tiền tiêu Tết.

Mỗi phiên chợ có hơn 100 con trâu được bán với giá trung bình từ 6 triệu đến 20 triệu đồng. Những con có chân to, khỏe, sống lưng chắc, sừng mở rộng sẽ bán được với giá cao hơn. Theo chia sẻ của người dân địa phương, so với mọi năm, số trâu mang đến chợ năm nay có giảm nhưng giá bán lại được cao hơn.

Với hình thức mua bán độc đáo của phiên chợ, chợ Cán Cấu không chỉ thu hút người dân địa phương mà còn hấp dẫn cả những du khách nước ngoài. “Ở nước tôi không có những phiên chợ bán gia súc như thế này. Mọi người muốn mua trâu, bò sẽ gọi điện thoại hoặc đặt qua mạng Internet”, một khách du lịch hào hứng chia sẻ.

Ngoài trâu, bò được bán tại chợ Cán Cấu, bà con dân tộc còn mang đến nơi đây nhiều sản vật địa phương khác như con gà, bó rau hay những bó hương tự làm... Tất cả đã được các hộ dân chuẩn bị từ trước nhằm bán lấy tiền sắm Tết. Tuy nhiên, nơi đông vui nhất trong phiên chợ này có lẽ là những gian hàng quần áo với đủ màu sắc mang không khí Xuân nơi vùng cao của Tổ quốc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Từ khóa:

chợ Tết

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước