Nhức nhối những "lò" phẫu thuật thẩm mỹ chui

Vũ Em-Thứ bảy, ngày 23/01/2021 19:04 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù đã có những sự cố chết người liên quan đến phẫu thuật thẩm mỹ, tuy nhiên, tình trạng phẫu thuật "chui" vẫn đang xảy ra tại TP Hồ Chí Minh.

Thậm chí, có cơ sở còn dùng hình thức thuê khách sạn rồi trang bị máy móc, dụng cụ làm phòng phẫu thuật thẩm mỹ để thực hiện phẫu thuật không phép.

Nâng mông, nâng mũi... là những thủ thuật xâm lấn có thể xảy ra tai biến cần phải được thực hiện tại những cơ sở có giấy phép, đảm bảo an toàn cấp cứu khi sự cố xảy ra. Thế nhưng tại thẩm mỹ viện có tên Nary, phẫu thuật thẩm mỹ được thực hiện tại tầng 1 của khách sạn ngay tại trung tâm quận 1. Tại đây có cả máy thở oxy, máy theo dõi nhịp tim và máy hút đàm, được trang bị đầy đủ như một cơ sở phẫu thuật chuyên nghiệp. 

Nhức nhối những lò phẫu thuật thẩm mỹ chui - Ảnh 1.

Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã thu giữ nhiều dụng cụ, hóa đơn tại cơ sở thẩm mỹ chui

Được biết, cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ thuê khách sạn từ cuối tháng 11/2020.

Điều gì sẽ xảy ra khi các cơ sở y tế này hoạt động phẫu thuật chui, không phép, thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ chui?

Tại hiện trường, thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã thu giữ nhiều dụng cụ hóa đơn cho thấy đã thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ tại đây. Tại nơi đặt tên là phòng đại phẫu 4 đã có hai giường bệnh được chuẩn bị sẵn. Điều này chứng tỏ cơ sở này đã phẫu thuật nhiều ca.

Trước đó ít ngày, một cơ sở làm đẹp cũng đã bị phát hiện phòng phẫu thuật hút mỡ trái phép dù chưa được cấp phép. Càng về cuối năm, các cơ sở phẫu thuật thẫm mỹ chui hoạt động nhộn nhịp.

Bất cứ phẫu thuật nào cũng có khả năng xảy ra tai biến. Việc phẫu thuật phải được diễn ra tại các nơi được cấp phép để đảm bảo an toàn. Thế nhưng, với những chiêu thức phòng phẫu thuật thẩm mỹ chui làm ngay tại khách sạn hay trong nhà thì tính mạng người đi làm đẹp không có gì đảm bảo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước