Những biện pháp quyết liệt, khẩn trương phòng chống dịch COVID-19

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 09/05/2021 17:20 GMT+7

Phun thuốc khử khuẩn khu vực sinh sống của bệnh nhân COVID-19. (Ảnh: Báo điện tử Nhân dân)

VTV.vn - Một số tỉnh, thành trên cả nước đang khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng chống dịch quyết liệt.

* Tỉnh Thừa Thiên - Huế Từ 0h sáng nay (9/5) đã thực hiện giãn cách xã hội với thị trấn Phong Điền, xã Phong Thu, xã Phong Hòa (thuộc huyện Phong Điền) và thị trấn Lăng Cô (thuộc huyện Phú Lộc). Mới đây nhất, bệnh nhân nữ 23 tuổi dương tính với SARS-CoV-2 vừa được ghi nhận ở tỉnh Thừa Thiên - Huế. Người này làm việc tại thẩm mỹ viện ở Đà Nẵng và thứ Tư vừa rồi đi cùng bạn ra Huế chơi.

* Từ 18h ngày 8/5, tỉnh Quảng Trị đã thực hiện giãn cách xã hội tại thôn Mỹ Chánh, xã Hải Chánh và từ 0h hôm nay (9/5), hạn chế các hoạt động, sự kiện tập trung đông người ở 2 xã Hải Chánh và xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng. Huyện Hải Lăng cũng thông báo cho học sinh trên địa bàn huyện nghỉ học từ 8/5. Tỉnh cũng khẩn trương xét nghiệm nhanh các trường hợp F1 và đã tạm dừng người nhập cảnh từ Lào về cho đến ngày 30/5 tới.

* Nhằm hạn chế tình trạng tập trung đông người, từ hôm nay (9/5), TP Đà Nẵng chính thức tái áp dụng phân chia tần suất đi chợ của người dân bằng việc dùng "thẻ vào chợ". Trước mắt mỗi hộ gia đình được phát 5 thẻ để đi chợ trong vòng 15 ngày và người dân thích ứng khá nhanh cũng như tuân thủ theo quy định. Sáng nay, Đà Nẵng cũng đã lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho gần 1.400 người làm việc tại tòa nhà Trung tâm hành chính thành phố nhằm sàng lọc, phát hiện kịp thời ca nghi nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.

* Ngay sau khi ghi nhận bệnh nhân mắc COVID-19 đầu tiên trong đợt này, tỉnh Đắk Lắk đã cách ly y tế hẻm 189 đường Mai Hắc Đế, TP Buôn Ma Thuột với hơn 40 hộ dân trong đêm 8/5; đồng thời tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ khu vực nữ bệnh nhân lưu trú. Sáng nay (9/5), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk đã hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 100 nhân khẩu. Hiện đã xác định được khoảng 10 trường hợp là F1, trong đó có 1trường hợp là học sinh trường Mầm non Hoa Lan. Thành phố đã chỉ đạo cho các học sinh trong trường này được nghỉ học.

Tuyệt đối không lơ là, chủ quan trong phòng chống dịch COVID-19 Tuyệt đối không lơ là, chủ quan trong phòng chống dịch COVID-19 Dịch COVID-19: Bà Rịa - Vũng Tàu lập 3 chốt kiểm soát các cửa ngõ ra vào tỉnh Dịch COVID-19: Bà Rịa - Vũng Tàu lập 3 chốt kiểm soát các cửa ngõ ra vào tỉnh Hải Phòng lập 8 chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 Hải Phòng lập 8 chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước