Phong tỏa chung cư ở quận Thanh Xuân vì có ca dương tính với SARS-CoV-2

PV (t/h)-Chủ nhật, ngày 09/05/2021 16:36 GMT+7

Bảo vệ tòa chung cư kiểm tra thân nhiệt cho các dân cư sinh sống tại đây. Ảnh: TTXVN.

VTV.vn - Trưa 9/5/2021, lực lượng chức năng quận Thanh Xuân (Hà Nội) tiến hành phong tỏa tạm thời chung cư The Legacy, số 106 phố Ngụy Như Kon Tum.

Chung cư The Legacy là nơi có trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 được CDC Hà Nội xác nhận, liên quan đến Bệnh viện K cơ sở Tân Triều. Lực lượng chức năng quận Thanh Xuân (Hà Nội) tiến hành phong tỏa tạm thời chung cư để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Ca dương tính với SARS-CoV-2 là L.M.H. (nữ, sinh năm 1986), là người nhà đưa bệnh nhân đến khám tại Khoa Khám bệnh Bệnh viện K cơ sở Tân Triều ngày 4/5. L.M.H. được Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân lấy mẫu xét nghiệm ngày 8/5 và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Phong tỏa chung cư ở quận Thanh Xuân vì có ca dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.
Phong tỏa chung cư ở quận Thanh Xuân vì có ca dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 2.
Phong tỏa chung cư ở quận Thanh Xuân vì có ca dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng quận Thanh Xuân tiến hành phong tỏa tòa chung cư The Legacy (106 Ngụy Như Kon Tum, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân). Ảnh: TTXVN.

Ngay trong sáng 9/5, Trung tâm y tế quận Thanh Xuân cũng tiến hành phun khử khuẩn tại khu vực tầng 20, nơi ở của bệnh nhân mắc COVID-19 nói trên. Nhiều người dân trong tòa nhà khá hoang mang trước thông tin có ca dương tính với SARS-CoV-2 tại đây.

Trong chiều 9/5, lãnh đạo quận Thanh Xuân sẽ có quyết định chính thức về việc cách ly y tế cả tòa nhà hay chỉ các tầng có liên quan đến ca dương tính.

Phong tỏa chung cư ở quận Thanh Xuân vì có ca dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 4.
Phong tỏa chung cư ở quận Thanh Xuân vì có ca dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 5.
Phong tỏa chung cư ở quận Thanh Xuân vì có ca dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 6.

Các cư dân sinh sống tại tòa chung cư phải làm thủ tục khai báo y tế sau khi có thông tin có ca dương tính với SARS-CoV-2 mới tại đây. Ảnh: TTXVN.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước