Những bóng hồng trong đoàn quân "Nam tiến"

Theo Báo điện tử Chính phủ-Thứ hai, ngày 23/08/2021 21:09 GMT+7

VTV.vn - Những "bông hồng" của lực lượng vũ trang nhân dân đã lên đường vào tuyến đầu chống dịch.

Với tinh thần "chống dịch như chống giặc", "tất cả vì miền Nam thân yêu", những ngày qua hàng ngàn cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam đã khẩn trương lên đường chi viện cho TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Trong đoàn quân ấy, có những "bóng hồng" của lực lượng Quân đội, Công an xung phong vào tuyến đầu chống dịch.

Những bóng hồng trong đoàn quân Nam tiến - Ảnh 1.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, thủ trưởng Bộ Quốc phòng, sáng 23/8, Học viện Quân y đã tổ chức Lễ xuất quân, cử khoảng 1.400 cán bộ, chiến sĩ vào các tỉnh phía Nam chống dịch, trong đó có nhiều nữ quân nhân.

Những bóng hồng trong đoàn quân Nam tiến - Ảnh 2.

Với tinh thần “bất cứ ở đâu có điểm nóng về dịch COVID-19 là ở đó bộ đội có mặt”, các nữ chiến sĩ đã chuẩn bị sẵn sàng lên đường "ba cùng với nhân dân".

Những bóng hồng trong đoàn quân Nam tiến - Ảnh 3.

Lực lượng Quân y đảm nhận nhiệm vụ tại các xã, phường ở TP Hồ Chí Minh để thực hiện cùng ăn, cùng ở với nhân dân để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại địa phương.

Những bóng hồng trong đoàn quân Nam tiến - Ảnh 4.

Dặn dò các cán bộ, chiến sĩ trước khi lên đường, Trung tướng Đỗ Quyết, Giám đốc Học viện Quân y xúc động: Chúng tôi chờ những kết quả tốt đẹp từ miền Nam báo về và chào đón ngày đoàn công tác sớm trở về an toàn tuyệt đối, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Những bóng hồng trong đoàn quân Nam tiến - Ảnh 5.

Cùng với các nữ quân nhân, nhiều nữ cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân cũng đã xung phong lên đường vào miền Nam chống dịch. (Trong ảnh: Trung tướng Tô Văn Huệ, Cục trưởng Cục Cảnh sát QLHC về TTXH động viện các nữ chiến sĩ xung phong tham gia Đoàn công tác phòng, chống dịch tại TP Hồ Chí Minh).

Những bóng hồng trong đoàn quân Nam tiến - Ảnh 6.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước