Những công trình mang dấu ấn thanh niên

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 12/03/2021 10:00 GMT+7

VTV.vn - Khắp nơi trên mọi miền đất nước, từ những công trình quy mô nhỏ tới các công trình thanh niên cấp quốc gia, ở đâu tuổi trẻ cũng khẳng định sức mạnh, vai trò xung kích.

Ngày 06/11/1979, Nhà máy thủy điện Hòa Bình, nhà máy thủy điện lớn nhất Đông Nam Á thời điểm đó, đã được khởi công. Đây là một trong những dấu ấn quan trọng của đất nước và đặc biệt là của thanh niên Việt Nam. Nhà máy thủy điện Hòa Bình là công trình thanh niên cộng sản, thể hiện niềm tin của Đảng, Nhà nước đặt kỳ vọng vào thế hệ trẻ cho một công trình thế kỷ.

Hàng chục nghìn thanh niên từ khắp mọi miền Tổ quốc đã tình nguyện lên công trường thủy điện Hòa Bình. Từ khoảng 10.000 thanh niên năm 1979, đến năm 1988 đã có 40.000 lao động trẻ trên công trường.

Những công trình mang dấu ấn thanh niên - Ảnh 1.

Công trình thủy điện Hòa Bình là tượng đài của tuổi trẻ thế hệ Hồ Chí Minh, cái nôi sản sinh ra một thế hệ thanh niên Việt Nam bản lĩnh, kiên cường, sáng tạo, sẵn sàng cống hiến và hy sinh vì sự nghiệp xây dựng đất nước.

Trong giai đoạn xây dựng và phát triển đất nước sau này, đã có nhiều công trình thanh niên tiêu biểu như công trường thủy điện Yaly, Cụm Khí - Điện - Đạm Cà Mau, Nhà máy Thủy điện Lai Châu, Nhà máy Nhiệt điện Phả Lại, các Mỏ than thanh niên cộng sản, những Đảo Thanh niên, Làng Thanh niên gắn liền việc phát triển kinh tế với bảo vệ biên cương Tổ quốc.

Từ những công trường thanh niên cộng sản đầu tiên cho đến hàng trăm ngàn công trình hôm nay, lớp lớp thanh niên tỏa đi khắp mọi miền, tô thêm màu xanh no ấm, góp phần xây dựng và phát triển đất nước.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khẳng định và phát huy vai trò “trường học XHCN của thanh niên' Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khẳng định và phát huy vai trò “trường học XHCN của thanh niên"

VTV.vn - 90 năm qua, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã rèn luyện nên nhiều lớp cán bộ trong các thời kỳ, đóng góp tích cực cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước