13 giờ cân não của ca phẫu thuật tách dính Song Nhi

Hương Nguyễn - Vũ Em - Lệ Quyên - Hoàng Huy - Minh Sơn-Thứ năm, ngày 16/07/2020 09:53 GMT+7

VTV.vn - Ca phẫu thuật tách rời cặp song sinh dính liền Trúc Nhi và Diệu Nhi thành công viên mãn, trong niềm hạnh phúc của gia đình, đội ngũ y bác sỹ và hàng triệu người dõi theo.

Sáng hôm qua (15/7), cuộc đại phẫu tách dính "Song Nhi" được tiến hành với sự tham gia của 100 y, bác sĩ và chuyên gia. Khoảng 10h, ê-kíp mổ thực hiện đường rạch đầu tiên. Đến 14h07, cặp song sinh dính liền Diệu Nhi - Trúc Nhi đã được tách rời hoàn toàn. Sau đó, mỗi bé được đưa ra bàn mổ riêng, chuẩn bị các công đoạn chỉnh hình khung chậu, kéo vạt da che các cơ quan của bé.

Khoảng hơn 19h cùng ngày, tin vui đã đến khi TS.BS. Trương Quang Định - Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành phố thông báo, ca mổ cho cả 2 bé gái song sinh đều đã hoàn thành. Hai bé được chuyển tới phòng hồi sức sau phẫu thuật.

12h thực hiện của ca phẫu thuật cũng là 12h căng thẳng của các đội ngũ y bác sỹ hàng đầu Việt Nam, là khấp khởi chờ đợi của gia đình "song Nhi", là những lời chúc bình an từ hàng triệu người trên cả nước dõi theo các em.

Ca phẫu thuật thành công đánh dấu đột phá của nền y học Việt Nam, hứa hẹn mở ra một chương mới cho cuộc sống của 2 bé.

Những diễn biến mới nhất về tình hình sức khỏe của Trúc Nhi - Diệu Nhi sẽ được cập nhật trong bản tin Chuyển động 24h phát sóng ngày 16/7/2020, mời độc giả quan tâm chú ý theo dõi!


TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước