Những lưu ý cần thiết khi đi máy bay dịp giáp Tết

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 04/02/2016 06:14 GMT+7

(Ảnh minh họa: Vietnam+)

VTV.vn - Để giải quyết tình trạng quá tải ở các cảng hàng không, cơ quan quản lý đã có những hướng dẫn mới giúp tránh xảy ra rủi ro khiến việc đi lại gặp khó khăn.

Hiện nay, có rất nhiều lời than phiền về tình trạng quá tải ở các cảng hàng không vào những ngày cận Tết, đặc biệt tại Cảng hàng không Tân Sơn Nhất và Nội Bài. Do đó, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Cảng vụ Hàng không miền Nam và sân bay Tân Sơn Nhất vừa có những hướng dẫn mới đến hành khách để có thể tránh xảy ra rủi ro khiến việc đi lại gặp khó khăn. Theo đó, khách đi máy bay của Vietnam Airline vào qua cửa D1 và làm thủ tục tại các đảo A, B, C, D; khách đi máy bay Jetstar Airways và Vasco sẽ vào cửa D2, làm thủ tục tại đảo G và E/F; khách đi Jetstar, VietJet Air sẽ vào cửa D3, làm thủ tục tại đảo I/K tại nhà ga quốc nội.

Hành khách nên chọn các hình thức làm thủ tục và lấy thẻ lên máy bay phù hợp với điều kiện của mình từ cách thức truyền thống là làm thủ tục tại quầy cho đến cách làm thủ tục qua trang web của hãng hay tại các kios tự động đặt tại sân bay. Quầy làm thủ tục tại sân bay sẽ được mở trước 3 giờ, đóng trước giờ máy bay cất cánh 40 phút.

Lượng khách tăng hơn 50, sân bay Tân Sơn Nhất quá tải nghiêm trọng Lượng khách tăng hơn 50, sân bay Tân Sơn Nhất quá tải nghiêm trọng

VTV.vn - Sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) đang rơi vào tình trạng quá tải trong những ngày giáp Tết Nguyên đán này do lượng tăng hơn 50% so với ngày thường.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI