Những ngày đầu trong quân ngũ của các nữ tân binh

Mạnh Cường-Thứ hai, ngày 08/03/2021 21:35 GMT+7

VTV.vn - Những nữ tân binh sẽ gác lại ngày 8/3 năm nay để tập trung rèn luyện thật tốt, để thực hiện ước mơ trong môi trường quân đội.

Hôm nay (8/3), với những người phụ nữ bình thường sẽ là ngày của những bó hoa, những món quà, của những lời chúc ý nghĩa. Nhưng có những cô gái năm nay sẽ được đón một ngày 8/3 đặc biệt, đó chính là những nữ tân binh mới bước vào môi trường quân ngũ trong đợt nhập ngũ vừa rồi.

Những ngày này ở trung đoàn 692, Sư đoàn 301, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, không khí trở nên sôi nổi hơn nhờ sự xuất hiện của những chiến sĩ mới. Trong số đó 119 nữ chiến sĩ đã chính thức bước vào môi trường quân ngũ. Giữa trời nắng, mồ hôi chảy trên chán những cô gái trẻ mang trong mình quyết tâm lớn lao.

Những ngày đầu trong quân ngũ của các nữ tân binh - Ảnh 1.

Các nữ tân binh tập luyện

Không còn như ở nhà, đồng nghĩa với việc họ phải tự lo hoàn toàn cho cuộc sống của mình. 8/3 năm nay sẽ thật khác với họ, sẽ không có hoa, không có quà, không lời chúc từ những người thân, nhưng bù lại sẽ có đồng đội, có chương trình văn nghệ và có những cảm xúc thật khác.

Với những cô gái mạnh mẽ, 8/3 năm nay sẽ được gác lại để tập trung rèn luyện thật tốt, để thực hiện ước mơ, khát vọng của mình trong môi trường quân đội.

Gặp gỡ nữ tân binh duy nhất trúng tuyển nghĩa vụ quân sự tại Đăk Lăk Gặp gỡ nữ tân binh duy nhất trúng tuyển nghĩa vụ quân sự tại Đăk Lăk

VTV.vn - Tại tỉnh Đăk Lăk, năm nay có điều khá đặc biệt, trong số gần 3.000 công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, có một tân binh là nữ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước