Những quy định mới nào sắp có hiệu lực từ tháng 3?

Liên Liên (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 27/02/2021 12:38 GMT+7

Ảnh minh họa: VOV

VTV.vn - Đó là thay đổi cách xếp lương giáo viên từ mầm non đến THCS công lập; thời hạn bảo hiểm xe máy bắt buộc kéo dài 3 năm; phạt nặng khi cho mượn văn bằng, chứng chỉ...

Theo quy định mới, thời hạn ghi trên giấy chứng nhận bảo hiểm đối với xe mô tô hai bánh, ba bánh, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe có kết cấu tương tự tối thiểu 1 năm và tối đa 3 năm.

Từ ngày 10/3 các hành vi sử dụng văn bằng, chứng chỉ của người khác; cho người khác sử dụng văn bằng, chứng chỉ của mình; sử dụng văn bằng, chứng chỉ bị tẩy xóa, sửa chữa làm sai lệch nội dung sẽ bị phạt từ 5 - 10 triệu đồng. Quy định cũ chỉ xử phạt các trường hợp sử dụng.

Về những thay đổi với giáo viên, từ ngày 20/3, tất cả giáo viên từ mầm non, tiểu học, Trung học cơ sở sẽ tăng thêm hệ số lương trong khoảng 0,24 - 1,4. Quy định mới cũng bỏ yêu cầu chứng chỉ tin học, ngoại ngữ cho thầy cô trong tiêu chuẩn về trình độ đào tạo, bồi dưỡng, thay vào đó là đề cập đến yêu cầu này trong tiêu chuẩn về năng lực chuyên môn, nghiệp vụ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước