Ninh Thuận: Bờ sông Dinh sạt lở nghiêm trọng

Thanh Tùng, Anh Dũng-Thứ năm, ngày 29/09/2022 10:48 GMT+7

VTV.vn - Bờ sông Dinh ở thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận bị sạt lở khiến hàng chục hộ dân ở khu phố 4, phường Bảo An rất lo lắng.

Hiện đang vào mùa mưa, tình trạng sạt lở ngày càng nghiêm trọng, bờ sông ăn sâu vào khu dân cư và đất nông nghiệp. Người dân đang trông chờ cơ quan chức năng sớm có biện pháp xử lý để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản.

Ninh Thuận: Bờ sông Dinh sạt lở nghiêm trọng - Ảnh 1.

Ngôi nhà của bà Hồ Thị Hồng gần sông Dinh. Trước đây, bờ sông nằm cách xa hàng chục mét. Nhưng 2 năm trở lại đây, bờ sông liên tục bị sạt lở, giờ đã ăn sát vào chỉ còn cách nhà bà vài mét. Bà cho biết, mưa lớn từ thượng nguồn, nước chảy xiết đã cuốn trôi các bụi tre và đất nông nghiệp xuống sông.

Ninh Thuận: Bờ sông Dinh sạt lở nghiêm trọng - Ảnh 2.

Khu vực sạt lở hiện đang có hàng chục hộ dân sinh sống. Chiều dài đoạn sạt lở là gần 1km từ đập Lâm Cấm đến phía Tây Cầu Móng. Có vị trí, bờ sông đã ăn sâu vào khu dân cư và đất nông nghiệp của người dân gần 20m.

Ninh Thuận: Bờ sông Dinh sạt lở nghiêm trọng - Ảnh 3.

Theo khảo sát của Sở NN&PTNT tỉnh Ninh Thuận, đoạn bờ sông Dinh bị sạt lở chưa được đầu tư kè bảo vệ. Mỗi khi mưa lớn từ thượng nguồn, nước đổ về mạnh là xảy ra xói lở, lấn vào khu dân cư.

Ninh Thuận hiện đã bước vào mùa mưa lũ. Nếu tình trạng sạt lở không được xử lý kịp thời, người dân sẽ phải sống trong một mùa mưa lũ đầy lo âu nữa. 

Lãnh đạo Sở NN&PTNT tỉnh Ninh Thuận cũng cho biết, về lâu dài, đơn vị đã đề xuất UBND tỉnh Ninh Thuận cho lập dự án đầu tư đoạn đê này với gần 1km để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho người dân trong khu vực sạt lở.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước