Nỗ lực quảng bá giá trị kiệt tác Truyện Kiều

Trần Long - Văn Sơn (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 24/11/2015 11:22 GMT+7

VTV.vn - Thời gian qua, công tác sưu tầm tài liệu hiện vật, nghiên cứu biên dịch và quảng bá kiệt tác Truyện Kiều đã được quan tâm triển khai dưới nhiều hình thức.

Từ sinh hoạt văn hóa đồng quê đến các diễn đàn học thuật mang tính hàn lâm, Truyện Kiều luôn là nguồn cảm hứng để các thế hệ tìm hiểu, nghiên cứu. Đến thời điểm hiện tại, Truyện Kiều đã được dịch ra hơn 20 thứ tiếng. Điều này cho thấy tầm ảnh hưởng to lớn của Truyện Kiều không chỉ ở Việt Nam, mà còn trong lòng người yêu văn học trên thế giới.

Những nỗ lực sưu tầm, nghiên cứu, biên dịch quảng bá Truyện Kiều trong đợt cao điểm kỷ niệm 250 năm ngày sinh Đại thi hào dân tộc, Danh nhân Văn hóa thế giới Nguyễn Du sẽ tiếp tục làm đầy đặn, phong phú thêm giá trị bất hủ của kiệt tác Truyện Kiều; đồng thời khẳng định tài năng vị trí của thiên tài văn học Nguyễn Du.

Đề cử kỷ lục thế giới cho Truyện Kiều Đề cử kỷ lục thế giới cho Truyện Kiều

VTV.vn - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam cho biết, đã hoàn tất hồ sơ đề cử Kỷ lục thế giới Guiness dành cho Truyện Kiều ở hạng mục Tác phẩm văn học tạo nên nhiều kỷ lục quốc gia nhất.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước