Nỗi lo từ những tai nạn liên tiếp ở các công trình xây dựng TP.HCM

Thái Bình - Hồng Việt (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 13/11/2015 18:03 GMT+7

VTV.vn - Những vụ tai nạn liên tiếp xảy ra ở các công trình xây dựng thời gian qua khiến người dân TP. HCM không khỏi lo lắng.

Trong vòng một tuần nay, TP.HCM đã liên tiếp xảy ra nhiều vụ tai nạn từ những công trình xây dựng. Đầu tuần, vụ sập nhà tại ấp 2, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TP.HCM; khiến 10 công nhân đang làm việc bị thương nặng và một nạn nhân trú mưa gần đó tử vong. Trong khi đó, tại công trình cầu Chợ Đệm, thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, TP.HCM, 8 khối bê tông đã lăn vào nhà dân và đè nát nhiều xe máy. Rất may, thời điểm hàng tấn bê tông đổ xuống không có người qua lại.

Nguyên nhân của những vụ tai nạn chủ yếu là do công nhân bất cẩn khi điểu khiển cần cẩu hay chủ đầu tư chưa quan tâm đúng mức đến các trang thiết bị an toàn khi thi công các công trình.

Hiện nay, không thiếu những quy định về những quy chuẩn an toàn trong xây dựng, bảo hộ lao động nhưng thực tế cho thấy, nhiều chủ đầu tư vẫn qua mặt được ngành chức năng. Còn các cơ quan chức năng thì viện nhiều lý do để quản lý không chặt lĩnh vực còn nhiều lộn xộn này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước