Quốc lộ 61B thi công chậm gây mất an toàn giao thông

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 06/07/2015 22:00 GMT+7

VTV.vn - Việc thi công ẩu, chậm chạp tuyến Quốc lộ 61B, tỉnh Kiên Giang đang gây nguy hiểm cho người đi đường, nhất là vào mùa mưa.

Những nguy hiểm từ việc thi công ì ạch tuyến Quốc lộ 61B, tỉnh Kiên Giang, đã được Chuyển động 24h phản ánh cách đây hơn một tháng. Tuy nhiên, không những chậm khắc phục, tuyến đường giờ đây càng nguy hiểm hơn khi vào mùa mưa, với đầy rẫy những hố sâu và bùn đất trơn trượt, đã gây tai nạn chết người.

Mới đây, những hồ nước giữa đường trên tuyến đường này đã gây ra vụ tai nạn thương tâm. Nạn nhân là anh Hồ Quang Từ Tâm, ở huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang. Khi lưu thông bằng xe gắn máy qua đây vào ban đêm, anh Tâm không may lao xuống hồ nước và tử vong.

Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 61B đã khởi công từ gần 1 năm qua. Lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải cũng đã yêu cầu chủ đầu tư phải gấp rút hoàn thành trong tháng 8 tới đây. Tuy nhiên, việc thi công rất chậm chạp và gần như chắc chắn không thể kịp tiến độ. Nguyên nhân xuất phát từ những hạn chế của nhà thầu.

Theo ghi nhận của phóng viên, trên tuyến đường này xuất hiện hàng loạt chướng ngại vật nguy hiểm, song đơn vị thi công rào chắn rất sơ sài, phương tiện cảnh báo an toàn cũng không có. Khi thấy phóng viên xuất hiện, một số công nhân đã vội vàng đến giăng dây quanh hồ nước. Và theo người dân, những sợi dây này cũng không đủ bảo vệ an toàn cho người đi đường vào ban đêm vì đường không có đèn chiếu sáng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước