Sau vụ ngộ độc thực phẩm khiến nhiều người nhập viện, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai đã yêu cầu các đơn vị không được chủ quan và tiếp tục sẵn sàng các điều kiện tốt nhất để điều trị cho người bệnh. Nhiều địa phương cũng được triệu tập khẩn trương triển khai công tác quản lý an toàn thực phẩm đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố.
Những câu chuyện đau lòng của người dân chỉ là một phần của những nỗi lo lắng và ám ảnh lan tỏa trong cộng đồng. Sự cố này làm nổi lên một lần nữa vấn đề nghiêm trọng về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Theo đó, các nguyên liệu của các cơ sở kinh doanh vẫn đang được điều tra làm rõ. Tiệm bánh mì gặp sự cố thuộc hộ kinh doanh nhỏ lẻ, chưa được cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, nhưng quy mô phục vụ cho thấy sự lớn mạnh không tương xứng với quy trình an toàn.
Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, bà Võ Thị Ngọc Lắm, nhấn mạnh rằng đây là bài học quản lý cho an toàn thực phẩm, cam kết kiểm tra giám sát chặt chẽ hơn để đảm bảo sức khỏe của người dân.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!