Bắt đầu từ tuần này, TP Hồ Chí Minh sẽ tổ chức kiểm tra, giám sát tại bếp ăn tập thể, canteen một số trường học và quận huyện có đông học sinh tham gia suất ăn bán trú tại trường, nhằm đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt là để phòng tránh rủi ro trong khâu chế biến suất ăn cho học sinh, tránh những tình huống ngộ độc thực phẩm trường học như đã từng xảy ra tại một số trường.
Theo kế hoạch, việc kiểm tra bữa trưa bán trú và bếp ăn tập thể có thể được báo trước hoặc không thông báo trước, để đảm bảo việc giám sát, kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm hiệu quả.
Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết, sẽ tiếp tục thực hiện cao điểm kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trong tháng 1 tại một số trường THPT có đông học sinh, và các cấp học khác tại: TP Thủ Đức, quận Bình Tân, quận 4. Trong đó sẽ giám sát tại một số trường trước đây thực hiện chưa đầy đủ quy trình đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Đồng thời trong năm 2024 sẽ phối hợp với Sở An toàn thực phẩm tổ chức thường xuyên các đợt kiểm tra không báo trước, để nâng cao kiểm soát thực phẩm trường học. Các đợt kiểm tra giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm như thế này, sẽ giúp nhà trường nâng cao việc tự kiểm soát đầu vào và đầu ra thực phẩm kỹ lưỡng hơn.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!