Nông dân tưới nhớt lên rau muống để… diệt sâu

Bna Thời sự-Thứ ba, ngày 19/01/2016 11:32 GMT+7

VTV.vn - Những ngày qua, thông tin nông dân ở Củ Chi, TP.HCM dùng nhớt thải tưới vào rau muống để diệt sâu đã gây hoang mang cho người tiêu dùng.

Điều đáng nói là bản thân nhiều hộ trồng rau muống cũng ngã ngửa vì không nghĩ làm thế là có hại, thậm chí còn cho rằng nó tốt hơn thuốc trừ sâu.

Trao đổi với PV VTV, ông Nguyễn Văn Bàng - tổ 4, ấp 6, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, TP.HCM cho biết, chỉ đến khi biết một đồng hương của mình bị công an bắt giữ, ông mới biết sử dụng nhớt để tưới rau muống là vi phạm pháp luật. Trước đó, ông chỉ biết sử dụng nhớt là để diệt rầy nâu và giá nhớt rẻ hơn giá thuốc trừ sâu khoảng 10 lần.

“Nếu hôm nay tưới nhớt cho gốc rau, sau 30-35 ngày sẽ thu hoạch được. Như vậy, chúng tôi nghĩ là không ảnh hưởng gì đến rau mà chi phí lại rẻ hơn”, ông Bàng nói.

Cũng theo nhiều nông dân có kinh nghiệm trồng rau, sở dĩ có người sử dụng nhớt vì nghĩ nó ít độc hại hơn loại thuốc trừ sâu. Việc nông dân sử dụng nhớt để tưới rau là một thực tế, nhưng điều đáng nói là trong nhiều năm qua mới có một vụ việc bị lực lượng Cảnh sát môi trường ngăn chặn.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước