Nước tăng giá theo số lần vỡ đường ống nước?

Khánh Ly (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 30/09/2015 11:26 GMT+7

VTV.vn - Đây là câu hỏi được đặt ra trên báo Tiền phong số ra ngày 30/9 trước thông tin: Từ ngày 1/10/215, Hà Nội công bố giá nước sẽ tăng thêm 20%.

Hiện tại, nhiều hộ dân ở các quận Cầu Giấy, Thanh Xuân, Từ Liêm… (Hà Nội) đang phải “sống mòn” trong tình trạng thiếu nước sinh hoạt trầm trọng.

Một thông tin khác liên quan đến sức khỏe người tiêu dùng đó là chất lượng dược phẩm trên thị trường hiện nay. Theo tờ Thời báo Kinh doanh, hiện cứ khoảng 8 mặt hàng thuốc đang lưu hành trên thị trường mới có 1 mặt hàng thuốc được đăng ký lưu hành.

Bên cạnh những thông tin trên, thông tin về tăng trưởng kinh tế 9 tháng đạt 6,5%, mức cao nhất trong 5 năm qua, tiếp tục là sự kiện được nhiều báo quan tâm sáng 30/9. Ngoài những nhận định tích cực trên các báo trong nước, hãng tin Bloomberg cũng nhận định: “Việt Nam vẫn là một điểm sáng trong khu vực nhờ tăng trưởng GDP cao, mức định giá thấp và sự ổn định tương đối của tiền tệ”.

Còn đối với thị trường thép Việt Nam, báo Pháp luật TP.HCM viết: “Doanh nghiệp nước ngoài dùng tiểu xảo tuồn thép vào Việt Nam” đang khiến thị trường thép trong nước lao đao. Nếu như trước đây, các doanh nghiệp thép ngoại cho boron vào thép thường để hưởng lợi thuế suất hợp kim, đẩy mạnh hàng giá rẻ vào thị trường Việt Nam, thì nay, các đối tượng lại sử dụng thêm crom.

Tháng 9, rút số đăng ký lưu hành 60 loại thuốc tân dược Tháng 9, rút số đăng ký lưu hành 60 loại thuốc tân dược

VTV.vn - Trong tháng 9/2015, Cục Quản lý Dược đã rút số đăng ký lưu hành của 60 loại thuốc tân dược sản xuất tại Ấn Độ, Việt Nam, Trung Quốc và Liên bang Nga.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước