NXB Trẻ phản hồi việc dùng ảnh chế để mô tả sự kiện lịch sử

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 12/08/2016 22:19 GMT+7

VTV.vn - Cuốn sách "150 năm hình bóng Sài Gòn 1863-2013" của NXB Trẻ đã và đang gây xôn xao dư luận khi sử dụng một bức ảnh được phát hiện là ảnh chỉnh sửa sai sự thật.

Với 900 bức ảnh tư liệu cùng nhiều chú giải, "150 năm hình bóng Sài gòn" được giới thiệu là “tập sách quý và hiếm, một tài liệu bổ ích để hiểu thêm về sự hình thành và phát triển của Sài Gòn - TP.HCM qua 150 năm” từ 1863 - 2013.

Ngay khi sự việc xảy ra, NXB Trẻ đã gửi văn bản ngay lập tức cho các đơn vị phát hành tạm ngưng phát hành quyển sách trên thị trường và gửi thư xin lỗi độc giả. Nhiếp ảnh gia Tam Thái, tác giả cuốn sách cũng đã thừa nhận những sai sót trong quá trình sưu tập và thực hiện cuốn sách.

"Tôi xin nhận sơ sót của mình khi đã thiếu cẩn trọng trong việc sử dụng bức ảnh trên và thành thật xin lỗi độc giả cũng như nhà xuất bản", Nhiếp ảnh gia Tam Thái cho biết.

NXB Trẻ cũng đã thừa nhận lỗi sai và mong bạn đọc thứ lỗi. Đồng thời, NXB này cũng đã đưa ra hướng giải quyết. Theo đó, ban biên tập sẽ phối hợp cùng tác giả rà soát, kiểm tra tư liệu kỹ lưỡng, bổ sung để hoàn thiện ấn phẩm và in lại bản sách mới. NXB Trẻ mong bạn đọc đã lỡ mua phiên bản đầu tiên của ấn phẩm cho phép NXB Trẻ đổi lại sách bằng phiên bản mới có chỉnh sửa, bổ sung.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước