Phân làn trên đường Nguyễn Trãi: Xe bus “dễ thở”, xe máy ''vô tư'' đi sai làn

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 13/08/2022 12:04 GMT+7

VTV.vn - Sau 1 tuần Hà Nội thí điểm phân tách làn đường riêng cho ô tô và xe máy trên tuyến đường Nguyễn Trãi, việc lưu thông cơ bản thông suốt, tình trạng ùn ứ giảm.

Sau khi thành phố thí điểm phân làn phương tiện trên tuyến đường Nguyễn Trãi, xe bus di chuyển thuận lợi trong làn đường quy định, việc ra vào điểm đón khách cũng dễ dàng hơn. Sau 1 tuần thí điểm, phần lớn các xe ô tô đã di chuyển đúng 3 khu vực làn đường ngoài cùng. Thế nhưng vẫn còn nhiều xe máy cố tình di chuyển vào làn đường dành riêng cho ô tô.

Bên cạnh đó, do đặc thù nhiều ngõ ngách nên dải phân cách phải ngắt quãng để cho các phương tiện dễ dàng nhập làn. Chính điều này lại gây lộn xộn, ùn ứ khi xe máy tràn sang làn đường ô tô để quay đầu xe.

''Phương án phân luồng mới cũng giúp tuyến đường thông thoáng hơn nhưng tình trạng xe máy đi vào làn ô tô vẫn còn nhiều'', anh Lò Văn Quyết cho biết.

Phân làn trên đường Nguyễn Trãi: Xe bus “dễ thở”, xe máy vô tư đi sai làn - Ảnh 1.

Từ ngày 6/8 đến ngày 6/9/2022, Sở GTVT Hà Nội tổ chức thí điểm phân làn phương tiện bằng dải phân cách cứng trên tuyến đường Nguyễn Trãi, đoạn từ hầm chui Khuất Duy Tiến đến cầu vượt Ngã Tư Sở. Ảnh: TTXVN

Phương án thí điểm mới được áp dụng 1 tuần, sẽ còn quá sớm để có thể nói về tính hiệu quả của phương án thí điểm này. Thế nhưng với một số bất cập xảy ra, cùng với đó là ý thức chấp hành đi đúng làn đường của nhiều lái xe vẫn chưa được cải thiện. Tình trạng ùn ứ cũng như lộn xộn giao thông tại đây vẫn khó có thể giải quyết dứt điểm.

Đoạn đường thí điểm phân làn dài khoảng hơn 2 km, từ hầm chui Thanh Xuân đến Ngã Tư Sở.

Theo phương án phân làn, 2 làn sát vỉa hè đường Nguyễn Trãi sẽ dành cho xe máy, xe thô sơ và xe bus. 3-4 làn sát dải phân cách giữa dành cho ô tô.

Việc phân làn được thực hiện bằng dải phân cách cứng như mũi tên phản quang, trụ chống va xô, hàng rào di động kết hợp hệ thống biển báo, sơn kẻ.

Thời gian phân luồng giao thông thí điểm kéo dài 1 tháng, từ ngày 6/8 đến ngày 6/9.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước