Phạt gần 160 triệu đồng 21 người vi phạm quy định chống dịch COVID-19

Minh Đức-Thứ tư, ngày 23/06/2021 22:35 GMT+7

VTV.vn - 21 nguời tụ tập tại xã Võng La (Đông Anh, Hà Nội) không chấp hành quy định phòng chống dịch COVID-19 đã bị xử phạt gần 160 triệu đồng.

Ngày 22/6, lãnh đạo UBND huyện Đông Anh (Hà Nội) cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với 21 người vi phạm quy định về phòng, chống dịch COVID-19 với tổng số tiền gần 160 triệu đồng.

Cụ thể, vào khoảng 16h50 ngày 12/6, Tổ công tác của Công an xã Võng La, huyện Đông Anh làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên địa bàn phát hiện tại trụ sở Văn phòng công ty KVV (thôn Sáp Mai, xã Võng La) có 21 người đang tụ tập, trao đổi kinh nghiệm kinh doanh, buôn bán các mặt hàng theo hệ thống đa cấp, không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Công an xã Võng La đã lập hồ sơ chuyển Chủ tịch UBND xã Võng La đề xuất Chủ tịch UBND huyện Đông Anh ra quyết định xử phạt hành chính đối với 21 trường hợp vi phạm.

Liên quan tới việc này, ngày 18/6, Chủ tịch UBND huyện Đông Anh đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 21 công dân vi phạm về hành vi ''Không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền" theo quy định tại Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế với mức 7,5 triệu đồng/người.

Dịch bệnh tại Hà Nội hiện đã cơ bản được kiểm soát tốt, các hoạt động thiết yếu cũng đã được nới lỏng. Tuy nhiên vẫn cần người dân chấp hành tốt các quy định phòng chống dịch, đặc biệt là các biện pháp 5K của Bộ Y tế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước