Phật giáo TP.HCM mừng Đại lễ Phật đản 2015

Hoa Trang-Thứ hai, ngày 01/06/2015 13:00 GMT+7

Ông Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, và lãnh đạo trung ương địa phương và hàng ngàn tăng ni, phật tử tại buổi lễ. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)

VTV.vn - Sáng 1/6 (rằm tháng Tư âm lịch), Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM đã tổ chức Đại lễ Phật đản 2015 - Phật lịch 2559 tại Việt Nam Quốc Tự, TP.HCM.

Đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã tới dự buổi lễ.

Trong không khí trang nghiêm, thanh tịnh của Đại lễ Phật đản, toàn thể chư tôn đức tăng ni và hàng ngàn phật tử đã thực hiện nghi thức thiêng liêng chào Quốc kỳ, Đạo kỳ, dâng hoa cúng Phật, thả chim bồ câu cầu nguyện cho hòa bình của thế giới, chúng sinh an lạc.

Tại buổi lễ, đại diện Giáo hội Phật giáo TP.HCM đã nhắc lại ý nghĩa của Đại lễ và truyền thống tốt đẹp của Phật giáo, nhắc nhở đông đảo Phật tử cần cố gắng tinh thần tu học theo đúng với những lời Phật dạy, đặc biệt là nêu cao tinh thần thi đua yêu nước, các hoạt động thiện nguyện tương thân tương ái với những người còn khó khăn.

Đại lễ Phật đản là lễ hội tôn giáo của thế giới với tinh thần Hòa hợp đoàn kết, bình đẳng, từ bi. Đây cũng là dịp để tăng cường tình đoàn kết thân ái giữa Phật giáo với các tôn giáo khác, góp phần phát huy truyền thống tốt đời đẹp đạo.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước