Phát hành bộ tem “Thác nước Việt Nam”

Tạ Hiển-Thứ bảy, ngày 13/08/2022 16:12 GMT+7

VTV.vn - Bộ tem “Thác nước Việt Nam” giới thiệu hình ảnh một số thác nước của Việt Nam gồm: Thác Dải Yếm, Thác Mây, Thác Pongour và Thác Suối Tranh.

Nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới, được thiên nhiên ban tặng không chỉ bởi vẻ đẹp kỳ vĩ của núi non trùng điệp và những bãi biển cát trắng hấp dẫn, mà Việt Nam còn nổi tiếng với những thác nước hoang sơ đẹp say đắm lòng người.

Nhằm góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người và danh lam thắng cảnh của Việt Nam, ngày 15/8/2022, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam sẽ phát hành bộ tem "Thác nước Việt Nam", gồm 4 mẫu tem với giá mặt 4000 đồng, 4000 đồng, 4000 đồng và 12000 đồng.

Bộ tem có khuôn khổ tem 43 x 32 (mm) do họa sỹ Nguyễn Đức Lân thiết kế, giới thiệu hình ảnh một số thác nước của Việt Nam gồm: Thác Dải Yếm (Sơn La), Thác Mây (Thanh Hoá), Thác Pongour (Lâm Đồng) và Thác Suối Tranh (Kiên Giang), được cung ứng trên mạng lưới bưu chính từ ngày 15/8/2022 đến ngày 30/6/2024.

Mẫu 4 - 1: Thác Dải Yếm (Sơn La)

Phát hành bộ tem “Thác nước Việt Nam” - Ảnh 1.

Thác Dải Yếm là một dòng thác nên thơ và đẹp nhất tại cao nguyên Mộc Châu tỉnh Sơn La. Thác được gắn với huyền tích về tình yêu của chàng trai và cô gái núi rừng Mộc Châu. Với 9 tầng, thác Dải Yếm đẹp nhất là vào mùa mưa với lượng nước đổ về nhiều. Khung cảnh nơi đây vừa hùng vĩ vừa nên thơ và đây là một địa điểm cuốn hút khách du lịch khi đến với Mộc Châu.

Mẫu 4 - 2: Thác Mây (Thanh Hoá)

Phát hành bộ tem “Thác nước Việt Nam” - Ảnh 2.

Thác Mây mang một vẻ đẹp hoang sơ với cảnh quan tuyệt đẹp. Thác thuộc địa phận xã Thạch Lâm, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa. Thác Mây có chiều dài hơn 100m với các tầng thác liên tiếp được tạo nên từ hệ thống núi đá vôi Trường Sơn Bắc. Đây là một dòng thác đẹp nhất xứ Thanh với dòng nước xanh trong, mát lạnh là một điểm đến hấp dẫn thu hút khách du lịch.

Mẫu 4 - 3: Thác Pongour (Lâm Đồng)

Phát hành bộ tem “Thác nước Việt Nam” - Ảnh 3.

Thác Pongour hay còn gọi là thác Bảy Tầng vì có dòng chảy qua 7 tầng đá. Thác nằm ở xã Tân Hội, huyện Đức Trọng, cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 50 km về hướng nam. Nhờ vẻ đẹp hoang sơ và hùng vĩ, thác còn được phong là Nam thiên đệ nhất thác, đây là một điểm đến không thể bỏ qua khi đến với Đà Lạt.

Mẫu 4 - 4: Thác Suối Tranh (Kiên Giang)

Phát hành bộ tem “Thác nước Việt Nam” - Ảnh 4.

Thác Suối Tranh thuộc ấp suối Mây, xã Dương Tơ, huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Dòng Suối Tranh bắt nguồn từ các dòng suối nhỏ trên dãy núi Hàm Ninh, sau khi chảy uốn lượn qua các khe núi nhỏ đã tạo nên một dòng nước mềm mại, trong xanh kết hợp với những gềnh đá tạo nên vẻ đẹp thơ mộng của Thác Suối Tranh dưới những tán lá rừng xanh mướt.

Để phong phú các sản phẩm tem chơi phục vụ khách hàng và người sưu tập tem, Bưu điện Việt Nam thiết kế 4 con dấu ngày phát hành đầu tiên có hình ảnh phù hợp với 4 thác nước giới thiệu trong bộ tem.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước