Phát hành tem kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Đại tướng Hoàng Văn Thái

Theo Báo ĐT Chính phủ-Thứ năm, ngày 07/05/2015 19:12 GMT+7

Bộ tem có 1 mẫu duy nhất, do họa sỹ Đỗ Lệnh Tuấn (Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam) thiết kế theo phong cách đồ họa, phối màu chặt chẽ.

Ngày 7/5, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam phát hành tem bưu chính “Kỷ niệm 100 năm ngày sinh Đại tướng Hoàng Văn Thái (1915 - 2015)".

Mẫu tem thể hiện chân dung Đại tướng Hoàng Văn Thái trong quân phục của Quân đội nhân dân Việt Nam trên nền lá cờ quyết thắng tung bay có khổ 43x32 mm, được cung ứng trên mạng lưới bưu chính công cộng với số lượng trên 1 triệu tem, đáp ứng nhu cầu của người sử dụng tem cước phí cũng như giới sưu tập tem. 

Việc phát hành tem “Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Đại tướng Hoàng Văn Thái” nhằm tưởng nhớ, tri ân và tôn vinh những công lao to lớn của Đại tướng Hoàng Văn Thái đối với sự hình thành và phát triển của Quân đội nhân dân Việt Nam cũng như sự nghiệp cách mạng dân tộc.

Đại tướng Hoàng Văn Thái (1/5/1915 - 2/7/1986), tên thật là Hoàng Văn Xiêm, sinh tại làng An Khang, tổng Đại Hoàng, Thái Bình (nay là xã Tây An, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình). Ông trở thành Tổng Tham mưu trưởng đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam khi ở tuổi 30. Năm 1980, ông được phong quân hàm Đại tướng. 

Trải qua hai cuộc kháng chiến của dân tộc, với kiến thức và tài năng quân sự hiếm có, Đại tướng Hoàng Văn Thái đã trở thành nhà chỉ huy quân sự xuất sắc, một trong những vị tướng có ảnh hưởng quan trọng nhất trong việc hình thành và phát triển của Quân đội nhân dân Việt Nam. 

Ông được Nhà nước tặng thưởng: Huân chương Sao Vàng, Huân chương Hồ Chí Minh, Huân chương Quân công hạng Nhất, Huân chương Chiến thắng hạng Nhất cùng nhiều huân, huy chương cao quý khác.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước