Pháp phát hành bộ tem mới có hình ảnh Việt Nam

VTV4-Thứ ba, ngày 10/02/2015 06:00 GMT+7

Bộ tem mới được thể hiện bằng hai thứ tiếng Pháp và Việt, có kích thước tổng thể 3,5 cm x 4,5 cm, trong viền khung 2,5 cm x 3,5 cm, do Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam thiết kế.

Ba loại tem mang hình ảnh đại diện cho ba miền của đất nước. Loại thứ nhất dành cho thư ưu tiên với trọng lượng dưới 20gr, in hình cầu Trường Tiền trên dòng sông Hương thơ mộng của thành phố Huế. Loại thứ hai dành cho thư ưu tiên trọng lượng dưới 50gr với hình ảnh Bến cảng Nhà Rồng tại Thành phố Hồ Chí Minh. Loại tem thứ ba dành cho thư quốc tế trọng lượng 20gr với hình ảnh Nhà hát lớn Hà Nội. Hình ảnh của bộ tem cho thấy dấu ấn kiến trúc Pháp từ hơn một thế kỷ qua được lưu lại rõ nét qua các công trình kiến trúc tiêu biểu tại Việt Nam.

Tổng số lượng phát hành bộ tem trên lên đến 14.040 chiếc. Dự kiến, bộ tem sẽ được sử dụng lần đầu tiên khi Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp gửi 1.000 giấy mời quan khách tham dự Lễ tổ chức Tết cổ truyền Việt Nam xuân Ất Mùi tại Tòa thị chính Paris vào ngày 19/2 tới.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Nguyễn Ngọc Sơn nhấn mạnh: “Bộ sưu tập tem mới với giá trị nghệ thuật và lịch sử, sẽ là minh chứng đẹp đẽ cho mối quan hệ gắn bó giữa Việt Nam và Pháp từ một thế kỷ qua”.

Đây là bộ tem thứ ba được Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp phối hợp cùng cơ quan Bưu chính Pháp phát hành, tiếp sau thành công của các bộ tem về Cổng Bonifacio và vịnh Hạ Long năm 2008 và bộ tem về Alexandre Yersin năm 2013, thể hiện thông điệp về tình cảm, quan hệ hữu nghị và hòa bình giữa hai nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước