Phát hiện doanh nghiệp trộn chất cấm vào thức ăn chăn nuôi

Theo Báo ĐT Chính phủ-Thứ sáu, ngày 13/11/2015 11:04 GMT+7

Chất vàng ô bị phát hiện và niêm phong. Ảnh: Báo Dân Việt

VTV.vn - Thanh tra Bộ NN&PTNT, lực lượng kiểm tra chuyên ngành đã phát hiện và bắt quả tang một doanh nghiệp (DN) tại Hải Dương trộn chất vàng ô (VAT YELLOW) vào thức ăn chăn nuôi.

Sáng 12/11, Đoàn kiểm tra gồm Thanh tra Bộ NN&PTNT, Cục Cảnh sát môi trường (Bộ Công an), Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT) đã tiến hành thanh tra đột xuất Công ty TNHH Sản xuất thức ăn chăn nuôi Trường Phú, có trụ sở tại Khu công nghiệp Cẩm Thượng, TP. Hải Dương.

Đoàn đã phát hiện Công ty này sử dụng chất vàng ô, một chất không nằm trong danh mục được phép sử dụng sản xuất thức ăn chăn nuôi. Tại hiện trường xưởng sản xuất, đoàn kiểm tra đã tịch thu và niêm phong 14 kg chất vàng ô được DN Trường Phú sử dụng pha trộn vào để sản xuất các loại thức ăn công nghiệp cho gia súc, gia cầm.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành niêm phong, lập biên bản vi phạm đối với DN và lấy mẫu sản phẩm để phục vụ quá trình kiểm tra thành phần chất cấm Salbutamol nếu có. Theo Thanh tra Bộ NN&PTNT, sau khi lập biên bản, sẽ tiếp tục điều tra vụ việc, tiến hành xử lý vi phạm theo quy định đối với DN, đồng thời yêu cầu DN thu hồi các sản phẩm trên thị trường và tiêu hủy những sản phẩm này.

Vàng ô là một hóa chất được sử dụng tạo màu cho công nghiệp dệt, nhuộm, giấy hoặc dùng làm ve tường trong xây dựng, có thể gây ung thư.

Trước đó, hồi đầu tháng 10, lực lượng chức năng của Bộ NN&PTNT cũng đã phát hiện việc sử dụng vàng ô trong chăn nuôi nhằm mục đích tạo màu vàng cho da gà.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước