Bộ Y tế cho phép nhập 68 tấn chất cấm trong chăn nuôi là không chính xác

Kim Xuân (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 27/10/2015 15:49 GMT+7

VTV.vn - Thông tin Bộ Y tế cho phép nhập khẩu 68 tấn Salbutamol là không chính xác vì từ đầu năm nay, ngành Dược Việt Nam mới nhập khẩu 3,5 tấn.

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế

Trước một số thông tin về việc Bộ Y tế đã cho phép nhập khẩu tới 68 tấn Salbutamol - một loại chất cấm - có tác dụng tạo nạc trong thức ăn chăn nuôi, phóng viên VTV đã có cuộc trao đổi nhanh với ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế xung quanh vấn đề nhập khẩu Clenbuterol và Salbutamol - 2 chất cấm bị sử dụng để tạo nạc trong chăn nuôi.

Nói về vấn đề nhập khẩu 68 tấn Salbutamol là quá nhiều, ông Nguyễn Thanh Phong cho biết: “Theo tôi, khái niệm nhiều hay ít ở đây rất vô cùng vì Salbutamol là chất không thể thiếu trong việc điều trị cho người. Nên quan điểm cho rằng 100 tấn mà chưa đủ nhu cầu điều trị cho người vẫn ít. Còn 1 tấn nhưng thừa nhu cầu sẽ là thừa. Tuy nhiên, thông tin 68 tấn là không chính xác vì từ đầu năm nay, ngành Dược Việt Nam mới nhập khẩu 3,5 tấn. Còn việc Salbutamol có trong thức ăn chăn nuôi đòi hỏi chúng ta phải kiểm tra rất kỹ các con đường như nhập lậu hoặc kiểm tra các cơ sở bán và chăn nuôi lớn, thậm chí là ở cửa khẩu”.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước