Phát hiện hai cơ sở chế biến thực phẩm bơm tạp chất vào tôm

Hải Yến (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 07/02/2015 06:00 GMT+7

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện hai cơ sở sơ chế thủy sản tại thôn Điền Xá, xã Quang Tiến, Sóc Sơn, Hà Nội đang có hành vi bơm tạp chất vào thân tôm sú đông lạnh.

Chiều 6/2, Đội 4 Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an Hà Nội và đội QLTT số 17 Chi Cục QLTT Hà Nội đã bất ngờ kiểm tra và phát hiện hai cơ sở kinh doanh sơ chế thủy sản tại thôn Điền Xá, xã Quang Tiến, Sóc Sơn, Hà Nội có hành vi bơm tạp chất và bột rau câu vào thân tôm sú đông lạnh, nhằm tăng trọng lượng, làm tôm tươi đẹp hơn.

Việc bơm tạp chất bột rau câu vào tôm chết có thể giúp các cơ sở này "ăn gian" trọng lượng từ 15-20% so với mỗi kg tôm thông thường. Nhờ vậy, có thể thu lãi thêm khoảng 80.000 - 100.000 đồng/kg. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã giữ nhiều bột Agar và đưa đi phân tích nhằm xác định mức độ nguy hại của sản phẩm với người tiêu dùng, từ đó có căn cứ xử lý.

Các đối tượng khai nhận thu mua tôm chết tại cơ sở chế biến thủy sản Ba Miền cũng tại Sóc Sơn, Hà Nội, sau đó về sơ chế, bơm tạp chất vào những con tôm chết rồi đưa ra chợ đầu mối Long Biên và các chợ nhỏ lẻ để tiêu thụ. Theo khai nhận ban đầu, mỗi ngày hai cơ sở này bán ra khoảng gần 200kg tôm sú và tôm càng xanh các loại.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước