Phát hiện hàng nghìn hộp sữa Hàn Quốc nghi nhập lậu có giá trị hàng tỷ đồng

Nguyễn Sơn (VTV Digital)-Thứ sáu, ngày 11/09/2020 17:55 GMT+7

VTV.vn - Lực lượng chức năng phát hiện gần 1.000 hộp sữa Hàn Quốc thường được sử dụng phổ biến tại thị trường Việt Nam nhưng không có tem nhãn phụ theo quy định.

Sáng 11/9, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Hà Nội phối hợp với Đội 4 Cục Quản lý thị trường bất ngờ kiểm tra 2 địa điểm tại phố Láng Hạ và phố Lê Quang Đạo. Hàng nghìn sản phẩm tiêu dùng có nguồn gốc xuất xứ tại Hàn Quốc được phát hiện cất giữ tại các địa điểm này đều có dấu hiệu là hàng lậu.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của lô hàng. Cơ quan chức năng đang xác định có dấu hiệu hàng lậu. Trong đó, có gần 1.000 hộp sữa Hàn Quốc thường được sử dụng phổ biến tại thị trường Việt Nam nhưng không có tem nhãn phụ theo quy định.

Phát hiện hàng nghìn hộp sữa Hàn Quốc nghi nhập lậu có giá trị hàng tỷ đồng - Ảnh 1.

Với giá bán trung bình tại Việt Nam khoảng 500.000 đồng/hộp sữa cùng với đủ loại hàng hóa khác thì tổng giá trị của kho hàng này lên tới hàng tỷ đồng. Thế nhưng, suốt cả 1 ngày lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, không có bất cứ ai đứng ra nhận là chủ hàng. Một người Hàn Quốc có mặt tại hiện trường cũng phủ nhận mọi trách nhiệm.

"Tôi chỉ là nhân viên được cử đến từ Hàn Quốc, tôi không biết gì cả" - Một người Hàn Quốc cho biết.

Phát hiện hàng nghìn hộp sữa Hàn Quốc nghi nhập lậu có giá trị hàng tỷ đồng - Ảnh 2.

Mở rộng điều tra, cơ quan chức năng phát hiện một căn chung cư tại địa chỉ 88 Láng Hạ là địa điểm trung chuyển của nhiều loại hàng hóa Hàn Quốc nghi nhập lậu vào Việt Nam. Tại đây, Đội Quản lý thị trường số 4 cũng tạm giữ hàng nghìn loại thực phẩm chức năng, đồ gia dụng, mỹ phẩm chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ. Dù có nhiều dấu hiệu sai phạm nhưng nhân viên công ty này vẫn ra sức vòng vo né tránh.

Nhắm vào tâm lý người tiêu dùng Việt Nam vốn ưa chuộng các sản phẩm nội địa Hàn Quốc, nhất là các mặt hàng sữa vốn có sức tiêu thụ mạnh, giá thành cao, mỗi năm, Công an TP Hà Nội thu giữ hàng nghìn sản phẩm Hàn Quốc nhập lậu. Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành niêm phong toàn bộ hàng nghìn sản phẩm ở cả 2 kho hàng, đồng thời yêu cầu chủ hàng phối hợp để làm rõ.

Phát hiện lô hàng sữa và bia ngoại nhập lậu số lượng 'khủng' Phát hiện lô hàng sữa và bia ngoại nhập lậu số lượng "khủng"

VTV.vn - Cục Quản lý thị trường phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an TP.HCM vừa bắt giữ lô hàng lậu gồm sữa Ensure, bia nhập ngoại với số lượng rất lớn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước