Phạt nặng đơn vị nâng cấp đường lăn tại Nội Bài ngay ngày đầu thi công

Ban Thời sự/Dân trí-Thứ bảy, ngày 04/07/2020 10:04 GMT+7

Một đội thi công, trám vá đường băng sân bay Nội Bài (ảnh minh họa)

VTV.vn - Cảng vụ Hàng không miền Bắc vừa hoàn thiện hồ sơ xử phạt đơn vị thi công tại Nội Bài vì không thực hiện đúng biện pháp tổ chức thi công.

Theo đó, tối 1/7 - ngày đầu triển khai dự án cải tạo, nâng cấp đường lăn, đường băng sân bay Nội Bài - Hà Nội, Đài chỉ huy không lưu đã nỗ lực liên lạc với 1 ô tô hoạt động trên đường lăn S5 nhưng bất thành.

Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho hay: Qua kiểm tra, phát hiện ô tô nói trên và 5 người thuộc đơn vị thực hiện dự án cải tạo, nâng cấp đường băng, đường lăn sân bay Nội Bài đang làm việc trên đường lăn S5. Những người này không mang theo bộ đàm khi hoạt động trong khu bay theo quy định nên không liên lạc được.

"Vụ việc xảy ra tối mùng 1/7, là ngày đầu tiên triển khai thi công. Thời điểm đó, ở đường băng đang khai thác có một số chuyến bay chuẩn bị cất-hạ cánh. Trong ngày 2/7, chúng tôi đã tiến hành họp với các biên để kiểm điểm rút kinh nghiệm" - Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc nói.

Theo Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc: Sự việc xảy ra lỗi không ở 5 công nhân đang làm việc mà là người chỉ huy. Dù chưa gây hậu quả nhưng lỗi này được xác định là lỗi nghiêm trọng, có nguy cơ uy hiếp an toàn bay.

Cơ quan Cảng vụ đang hoàn thiện hồ sơ đề nghị Cục Hàng không Việt Nam ra Quyết định xử phạt lỗi "thực hiện không đúng biện pháp tổ chức thi công đã được duyệt khi xây dựng, cải tạo, nâng cấp, sửa chữa công trình tại cảng hàng không, sân bay.

Cũng theo Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc, về nguyên tắc, người chỉ huy ở công trường phải có trách nhiệm thông thoại với Đài chỉ huy. Tuy nhiên khi Đài chỉ huy gọi thì không liên lạc được. Cảng vụ đã lập hồ sơ đề nghị Cục Hàng không Việt Nam ra quyết định xử phạt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước