Phạt tới 5 năm tù nếu sử dụng chất cấm trong chăn nuôi

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 07/03/2016 09:40 GMT+7

VTV.vn - Kể từ đầu tháng 7, những tổ chức, cá nhân có hành vi sử dụng chất cấm trong chăn nuôi sẽ bị xử phạt từ 1 đến 3 tỷ đồng và phạt từ 6 tháng đến 5 năm tù.

Đây là mức phạt nặng nhất quy định tại điểm b, khoản 1, Điều 317 về tội vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm của Bộ luật Hình sự năm 2015.

Theo đó, cơ quan chức năng chỉ cần phát hiện người chăn nuôi có sử dụng chất cấm là sẽ xử lý hình sự mà không cần thiết phải có hậu quả xảy ra. Các hành vi được coi là tội vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm gồm: Sử dụng hóa chất, kháng sinh, thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật cấm sử dụng trong trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản, làm muối, sơ chế, chế biến, bảo quản nông, lâm, thủy sản và muối tạo ra dư lượng vượt ngưỡng cho phép trong sản phẩm... Mức xử phạt này sẽ giúp cho việc kiểm soát việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi thời gian tới tốt hơn rất nhiều.

Người nuôi heo bị thương lái tẩy chay vì... không dùng chất cấm Người nuôi heo bị thương lái tẩy chay vì... không dùng chất cấm

VTV.vn - Chăn nuôi heo có sử dụng chất tạo nạc là hành vi bị cấm, song tại Bình Dương, người nuôi heo cho biết họ đang bị thương lái tẩy chay, ép giá nếu không sử dụng chất này.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước