Phát triển bền vững trong bối cảnh biến đổi khí hậu

Đặng Mai - Văn Khương (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 13/11/2015 15:51 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (13/11), Hội thảo khoa học "Môi trường và phát triển bền vững trong bối cảnh biến đổi khí hậu" đã được tổ chức tại Hà Nội.

Phát triển bền vững đã trở thành chiến lược phát triển của toàn thế giới, trong đó có Việt Nam, là nội dung chính được thảo luận tại Hội thảo khoa học "Môi trường và phát triển bền vững trong bối cảnh biến đổi khí hậu" do Trung tâm Nghiên cứu Tài nguyên và Môi trường - Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt nam tổ chức sáng nay (13/11) tại Hà Nội.

Hội thảo tập trung vào các chủ đề chính bao gồm: Đa dạng sinh học, môi trường, biến đổi khí hậu và phát triển bền vững. Môi trường là nội dung trọng tâm lồng ghép trong xu hướng mới với mô hình mới là tăng trưởng xanh trong bối cảnh biến đổi khí hậu, sử dụng hiệu quả tài nguyên thiên nhiên, giảm nhẹ và thích ứng với biến đổi khí hậu và xây dựng các ngành công nghiệp xanh, lối sống xanh.

Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ phối hợp với các bộ, ngành tiến hành các nghiên cứu nhằm ứng phó hiệu quả với các tác động của biến đổi khí hậu tại Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước