Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM bị phê bình nghiêm khắc vì dùng tiền ngân sách đi nước ngoài

Duy Phương (t/h)-Thứ hai, ngày 10/08/2020 19:42 GMT+7

Ông Lê Hồng Sơn - Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo TP.HCM (Ảnh: VOV)

VTV.vn - UBND TP.HCM yêu cầu ông Lê Hồng Sơn với vai trò là người đứng đầu cần nhận thức sâu sắc những thiếu sót của cá nhân.

UBND TP.HCM vừa có công văn gửi Sở Giáo dục và Đào tạo, phê bình nghiêm khắc các cá nhân liên quan theo Kết luận thanh tra số 08/2019, về việc tổ chức Đoàn đi công tác tại Nhật Bản sử dụng nguồn kinh phí ngân sách nhà nước của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Theo đó, UBND TP phê bình nghiêm khắc các cá nhân để xảy ra các thiếu sót, sai phạm đối với Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lê Hồng Sơn; hai Phó Giám đốc Nguyễn Văn Hiếu và Lê Hoài Nam.

UBND TP.HCM yêu cầu ông Lê Hồng Sơn với vai trò là người đứng đầu cần nhận thức sâu sắc những thiếu sót của cá nhân và sai sót của cấp dưới có liên quan đến ngành, lĩnh vực mình phụ trách, không để lặp lại những thiếu sót như kết luận thanh tra đã nêu.

Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM bị phê bình nghiêm khắc vì dùng tiền ngân sách đi nước ngoài - Ảnh 1.

Văn bản của UBND TP HCM

Trước đó, tháng 6/2020, Thanh tra TP.HCM kết luận, chuyến đi học bồi dưỡng quản lý ngành học mầm non tại Nhật Bản của đoàn công tác Sở Giáo dục - Đào tạo TP.HCM có chi phí phụ cấp tiền tiêu vặt là 46,4 triệu đồng không đúng quy định.

Ngoài ra, UBND TP còn giao Ban Giám đốc Sở tổ chức quán triệt, rút kinh nghiệm về những hạn chế, thiếu sót trong tập thể lãnh đạo Sở về công tác quản lý, điều hành công việc tại cơ quan; tiếp tục triển khai, đôn đốc việc thực hiện nghiêm các biện pháp khắc phục theo kết luận của Thanh tra Thành phố. Đồng thời, tổ chức quán triệt trong toàn ngành giáo dục để không xảy ra các thiếu sót như kết luận thanh tra đã nêu.

Thanh tra Thành phố cũng chỉ ra sai sót khác của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM Lê Hồng Sơn trong việc ban hành quyết định đi nước ngoài không đúng thẩm quyền. Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM tổ chức các cuộc hội nghị, tập huấn, phân bổ lại dự toán kinh phí hoạt động cho các đơn vị trực thuộc chưa phù hợp; các trường tự ý cho thuê tài sản công cũng như sử dụng hàng tỷ đồng chưa có căn cứ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước