Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan thăm Đại học Tôn Đức Thắng

Thùy Nhung (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 06/04/2015 17:04 GMT+7

VTV.vn - Sáng 6/4, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã đến thăm và làm việc tại Đại học Tôn Đức Thắng, TP.HCM.

Trường Đại học Tôn Đức Thắng trực thuộc Tổng Liên Đoàn Lao động Việt Nam. Sau 7 năm tự chủ, trường được đánh giá là mô hình tiên phong tự chủ đại học thành công trong cả nước. Với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, trường đã và đang đào tạo 22.000 sinh viên, khoảng 500 học viên sau đại học với 34 ngành học.

Ngoài việc thực hiện nghiêm túc chuẩn đầu ra cao, trường còn đào tạo theo đặt hàng của các địa phương và doanh nghiệp, nên có hơn 90% sinh viên có việc làm trong vòng 1 năm sau khi tốt nghiệp. Trường hiện có hệ thống các hạng mục đào tạo tiện nghi, hiện đại gồm khu học xá, phòng mô phỏng, thí nghiệm, thực hành; khu liên hợp thể thao gồm nhà thi đấu, sân vận động, hồ bơi và ký túc xá ngay trong khuôn viên trường.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đánh giá cao mô hình tự chủ của Đại học Tôn Đức Thắng. Đặc biệt, Phó Chủ tịch nước đề cao cảnh quan, cơ sở vật chất của trường là môi trường hiện đại để sinh viên học tập, thực hành, rèn luyện tốt, tiếp cận với môi trường giáo dục quốc tế. Phó Chủ tịch nước cho rằng, Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã và đang là một mô hình đào tạo đại học phù hợp với sự phát triển của nền giáo dục nước nhà, cần được phát huy hơn nữa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước