Phó Thủ tướng chỉ đạo ưu tiên tiêm vaccine COVID-19 cho shipper, lái xe

Khánh Nguyễn (t/h)-Thứ sáu, ngày 06/08/2021 08:03 GMT+7

Ảnh minh họa: Dân Trí

VTV.vn - Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế nghiên cứu việc ưu tiên tiêm vaccine ngừa COVID -19 cho người điều khiển phương tiện, người tham gia vận chuyển hàng hóa.

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong hoạt động vận tải.

Theo đó, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam giao Bộ Y tế nghiên cứu xem xét kiến nghị của Bộ Giao thông vận tải về việc ưu tiên tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người điều khiển phương tiện, người tham gia vận chuyển hàng hóa (shipper).

Cụ thể, Phó Thủ tướng giao Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các Bộ: Y tế, Công thương, Công an, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các cơ quan liên quan tiếp tục thực hiện các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; chủ động tổ chức, quản lý hoạt động vận tải hàng hóa bảo đảm thông suốt và an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Các Bộ: Y tế, Công thương, Công an, Nông nghiệp và phát triển nông thôn theo chức năng nhiệm vụ phối hợp chặt chẽ với Bộ Giao thông vận tải trong quản lý hoạt động vận tải hàng hóa bảo đảm thông suốt và an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Bộ Y tế nghiên cứu xem xét kiến nghị của Bộ Giao thông vận tải về việc ưu tiên tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người điều khiển phương tiện, người tham gia vận chuyển hàng hóa, hướng dẫn các địa phương tổ chức thực hiện theo quy định.

UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ quan đơn vị thực hiện thống nhất theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ Giao thông vận tải về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong hoạt động vận tải; phối hợp với Bộ Giao thông vận tải khẩn trương triển khai hệ thống luồng xanh đường thủy.

Trước đó, cuối tháng 7, đề xuất ưu tiên tiêm vaccine cho tài xế, phụ xe vận tải liên tỉnh, lao động tại các cảng biển, cửa khẩu... ngành vận tải, logistics cũng được Bộ Công Thương gửi lãnh đạo các địa phương. Theo Bộ này, đây là những đối tượng cần được ưu tiên tiêm vaccine như lực lượng tuyến đầu chống dịch. Việc này được Bộ Công Thương nhấn mạnh, nhằm bảo đảm dòng lưu thông hàng hoá được thông suốt, tránh đứt gãy chuỗi cung ứng phục vụ sản xuất.

Từ đầu tháng 8, TP Hồ Chí Minh tổ chức tiêm diện rộng cho đội ngũ shipper. Hiện nhiều shipper của các hãng xe công nghệ và sàn thương mại điện tử đã được tiêm vaccine.

Hàng nghìn shipper ở TP Hồ Chí Minh đã được tiêm vaccine COVID-19 Hàng nghìn shipper ở TP Hồ Chí Minh đã được tiêm vaccine COVID-19

VTV.vn - Tính đến trưa nay (3/8), một số hãng vận chuyển đã có lượng nhân viên giao hàng (shipper) được tiêm vaccine COVID-19 đạt 20 - 30%.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước