Hà Nội chính thức dừng hoạt động shipper chở khách, giao hàng

Quỳnh Chi (T/h)-Thứ bảy, ngày 24/07/2021 19:11 GMT+7

Hà Nội chính thức cấm hoàn toàn hoạt động shipper, kể cả shipper của các công ty giao hàng sử dụng kết nối công nghệ. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Hà Nội đã dừng các hoạt động vận tải hành khách bằng xe bus, taxi, xe hợp đồng, xe du lịch, xe liên tỉnh và xe có sử dụng phần mềm và ứng dụng công nghệ.

Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tại Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23/7 về việc thực hiện giãn cách trên địa bàn Thủ đô để phòng chống dịch COVID-19, ngày 24/7, Sở Giao thông Vận tải thành phố Hà Nội đã có văn bản số 3461/SGTVT-QLVT quyết định dừng các hoạt động vận tải vận chuyển hành khách, hàng hóa bằng xe mô tô, bao gồm xe có sử dụng phần mềm ứng dụng công nghệ kết nối với hành khách và xe ôm, kinh doanh giao hàng công nghệ (shipper).

Sở Giao thông Vận tải thành phố Hà Nội yêu cầu các đơn vị cung cấp phần mềm (ứng dụng gọi xe) dừng việc cung cấp ứng dụng gọi xe từ ngày 24/7 cho đến khi có thông báo mới đối với hoạt động vận tải vận chuyển hành khách, hàng hóa bằng xe mô tô bao gồm xe có sử dụng phần mềm ứng dụng công nghệ kết nối với hành khách và xe ôm, kinh doanh giao hàng công nghệ (shipper).

Bên cạnh đó, Sở Giao thông Vận tải thành phố Hà Nội cũng đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông thành phố kiểm tra, xử lý vi phạm (nếu có) đối với các đơn vị cung cấp ứng dụng gọi xe gồm Công ty TNHH Grab (ứng dụng Grab); Công ty cổ phần Be Group (ứng dụng Be); Công ty TNHH Gojek Việt Nam (ứng dụng Gojek); Công ty TNHH MTV Logistics Viettel (ứng dụng My Go); Công ty cổ phần FastGo Việt Nam (ứng dụng FastGo) không thực hiện việc dừng hoạt động cung cấp ứng dụng gọi xe đối với hoạt động vận tải vận chuyển hành khách, hàng hóa bằng xe mô tô.

Ngoài ra, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cũng dừng các hoạt động vận tải hành khách đường bộ bằng ô tô, đường thủy như xe bus, xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch, xe liên tỉnh, hoạt động bến khách ngang sông, bến thủy nội địa; trừ trường hợp phục vụ công tác phòng chống dịch, công vụ, ngoại giao, vận chuyển công nhân, chuyên gia.

Sở cũng yêu cầu các đơn vị vận tải, đơn vị khai thác bến xe và đơn vị cung cấp phần mềm kết nối vận tải và các tổ chức, cá nhân có liên quan quán triệt và thực hiện nghiên chỉ đạo nêu trên và chủ động cập nhật các chỉ đạo mới của Trung ương, thành phố Hà Nội và có phương án sẵn sàng triển khai thực hiện khi có chỉ đạo mới tùy theo diễn biến tình hình dịch bệnh.

Liên quan đến các trường hợp được tham gia giao thông trong thời gian giãn cách, ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải thành phố Hà Nội, cho biết, 3 đối tượng được ưu tiên đi lại là xe vận chuyển cung ứng hàng hóa theo “luồng xanh” quốc gia có lộ trình qua thành phố Hà Nội; xe chở hàng hóa thiết yếu cho thành phố Hà Nội; xe chở người và phương tiện phục vụ các cơ quan công vụ, cơ sở sản xuất kinh doanh, công trình xây dựng được phép hoạt động, các phương tiện vận chuyển hành khách khác được cấp thẩm quyền cho phép.

Hà Nội giãn cách xã hội, shipper có được phép hoạt động không? Hà Nội giãn cách xã hội, shipper có được phép hoạt động không?

VTV.vn - Trong thời điểm giãn cách xã hội, lái xe công nghệ và xe ôm cũng là một trong những đối tượng nguy cơ cao mắc COVID-19 và có thể lây lan.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước