Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng: Nhiệm vụ số một là tập trung cứu trợ người dân

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 21/10/2020 16:54 GMT+7

VTV.vn - Đó là chỉ đạo của PTTg Trịnh Đình Dũng, Trưởng Ban Chỉ đạo TƯ về Phòng chống thiên tai Hội nghị chỉ đạo ứng phó với bão và mưa, lũ các tỉnh miền Trung sáng 21/10.

Đợt mưa lũ lần này dù đã có dự báo sớm và cả hệ thống chính trị vào cuộc rất quyết liệt nhưng với những diễn biến bất thường thiên tai, thiệt hại về người và tài sản đang ở mức nặng nề nhất trong 5 năm trở lại đây.

"Tôi đề nghị tập trung cứu trợ người dân, đặc biệt là ở Quảng Bình, Hà Tĩnh. Khẩn trương cứu trợ về lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho bà con. Bão số 8 đang vào và dự kiến vùng ảnh hưởng rất rộng vì thế công tác cứu trợ phải khẩn trương hơn nữa. Cần nhất bây giờ là chất đốt để nấu nướng, vì điện lưới nhiều nơi đang mất", Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo.

Từ thực tế chuyến công tác ngày 20/10 tại Hà Tĩnh, Quảng Bình, Phó Thủ tướng cho biết, các đoàn cứu trợ vẫn chưa đến được với những địa điểm vùng ngập lụt sâu, khó khăn về giao thông nên hàng cứu trợ chưa đến được với người dân. Phó Thủ tướng đề nghị Bộ NN&PTNT tiếp tục cử đoàn vào các tỉnh miền Trung nắm sát nhu cầu cần hỗ trợ của bà con.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng: Nhiệm vụ số một là tập trung cứu trợ người dân - Ảnh 1.

"Ngoài lương thực cần chú ý hỗ trợ các loại thực phẩm, rau xanh... đảm bảo đủ dinh dưỡng, sức khỏe cho người dân", Phó Thủ tướng lưu ý. Hàng hóa cứu trợ cần tập trung giao về đầu mối các địa phương, Mặt trận Tổ quốc, cơ quan chuyên trách mới nắm được chính xác danh sách, từ đó hàng cứu trợ mới đến đúng các hoàn cảnh cần hỗ trợ.

Phó Thủ tướng cũng chỉ đạo Bộ NN&PTNT phối hợp với các đơn vị chuyên trách của Bộ Quốc phòng tính toán phương án sử dụng trực thăng để đẩy nhanh tốc độ cứu trợ người dân vùng lũ.

Cùng với đó, về việc ứng phó với cơn bão số 8, Phó Thủ tướng cũng yêu cầu các lực lượng có liên quan cùng địa phương phải vào cuộc hướng dẫn ngư dân trên biển và ven biển phải kịp thời vào nơi tránh trú, bảo đảm an toàn cho những người dân nuôi trồng thủy sản trên biển, khách du lịch…

Mưa lũ tàn phá nặng nề giao thông miền Trung Mưa lũ tàn phá nặng nề giao thông miền Trung

VTV.vn - Mưa lũ suốt 2 tuần qua đã tàn phá nặng nề hạ tầng giao thông miền Trung. 16 tuyến quốc lộ với hơn 160km bị ngập, sạt lở, hư hỏng, giao thông vẫn đang bị chia cắt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước