Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu làm rõ thông tin "Nước hồ Dầu Tiếng lại đục"

PV-Thứ tư, ngày 03/06/2020 17:35 GMT+7

Hồ Dầu Tiếng. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình giao 3 tỉnh kiểm tra làm rõ thông tin “Nước hồ Dầu Tiếng lại đục” ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân quanh hồ.

Ngày 4/5/2020 và ngày 17/5/2020, Báo Tây Ninh Online và một số trang báo khác có đăng bài "Nước hồ Dầu Tiếng lại đục" ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân sinh sống quanh hồ Dầu Tiếng.

Về việc này, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình giao Chủ tịch UBND các tỉnh Tây Ninh, Bình Phước, Bình Dương chỉ đạo các sở, ngành chức năng kiểm tra làm rõ nội dung phản ánh của Báo Tây Ninh Online để có biện pháp kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm theo đúng quy định của pháp luật, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 1/8/2020.

Theo thông tin trên Báo Tây Ninh Online, nước trong lòng hồ Dầu Tiếng đang có tình trạng vàng đục sau khi các doanh nghiệp khai thác cát được cấp phép khai thác trở lại. Tại khu vực đập phụ hồ Dầu Tiếng thuộc địa phận xã Phước Ninh (huyện Dương Minh Châu) có 2 doanh nghiệp khai thác cát hoạt động. Có cả chục sà lan hút cát hoạt động cả ngày lẫn đêm, khiến nước trong lòng hồ ở khu vực này đục ngầu.

UBND huyện Dương Minh Châu cho biết đã thành lập tổ kiểm tra liên ngành thường xuyên tuần tra, kiểm tra hoạt động của các doanh nghiệp; thường xuyên phối hợp với tổ kiểm tra liên ngành, tổ tác nghiệp kiểm tra, chấn chỉnh, xử lý hoạt động khai thác cát trong hồ Dầu Tiếng ngay khi các doanh nghiệp được cấp giấy phép hoạt động trở lại. Các doanh nghiệp cũng đã cam kết chấp hành pháp luật về khoáng sản, bảo vệ môi trường và các quy định có liên quan trước UBND tỉnh.

Nguồn nước tại hồ Dầu Tiếng dùng để phục vụ nông nghiệp cũng như cấp nước sinh hoạt cho người dân TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước