Phòng chống dịch Zika tại các cửa khẩu quốc tế

Hồ Chiến (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 21/02/2016 07:07 GMT+7

Hình minh họa

VTV.vn - Trước sự lây lan của virus Zika tại nhiều quốc gia, tỉnh Quảng Trị đang triển khai nhiều biện pháp phòng chống tại cửa khẩu quốc tế La Lay.

Từ đầu năm đến nay, tại cửa khẩu quốc tế La Lay đã có hơn 22.000 lượt người nhập cảnh vào Việt Nam, du khách nước ngoài là hơn 1.000 lượt. Bộ đội biên phòng cửa khẩu La Lay đã phối hợp với lực lượng kiểm dịch y tế tăng cường kiểm tra nhằm kịp thời phát hiện những trường hợp có dấu hiệu nghi vấn.

Ngoài ra, công tác khử trùng, diệt khuẩn đối với các phương tiện vận chuyển hành khách cũng được tiến hành một cách kỹ lưỡng. Tuy nhiên, do cửa khẩu đang trong quá trình xây dựng, các thiết bị y tế còn thiếu thốn, chưa có hệ thống cách ly. Do đó, nếu phát hiện virus Zika xâm nhập, việc kiểm soát dịch sẽ gặp nhiều khó khăn.

Nhằm chủ động phòng, chống dịch bệnh do virus Zika có thể xâm nhập vào Việt Nam, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường thực hiện các biện pháp đồng bộ. Đáng chú ý, Phó Thủ tướng đã yêu cầu Bộ Tài chính có trách nhiệm bổ sung kịp thời kinh phí để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh do virus Zika gây nên trong trường hợp dịch lan rộng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước