Phòng chống thiên tai tại TP.HCM: "4 tại chỗ, 3 phòng ngừa"

VOV/VTV News-Thứ ba, ngày 07/04/2015 18:25 GMT+7

VTV.vn - Năm 2014, tại TP.HCM đã xảy ra 7 cơn lốc xoáy và mưa giông, 5 đợt triều cường lớn trên báo động cấp 3.

Sáng nay (7/4), UBND TP.HCM đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn năm 2014 và triển khai kế hoạch công tác năm 2015.

Tại hội nghị, UBND TP.HCM chỉ đạo các Sở, ngành, địa phương huy động mọi nguồn lực cho công tác phòng chống thiên tai, lụt bão và tìm kiếm cứu nạn, nâng cao năng lực xử lý tình huống với phương châm “4 tại chỗ”.

Ngoài những giải pháp công trình, thành phố tiếp tục đẩy mạnh xã hội hóa công tác phòng chống thiên tai, ngập lụt để thu hút thêm nguồn lực từ phía doanh nghiệp và nhân dân tham gia. Đến nay, TP.HCM đã đưa vào sử dụng 368 công trình bờ bao phòng, chống triều cường kết hợp giao thông nông thôn với chiều dài 351km, bảo vệ cho hơn 33.000 hộ dân vùng trũng.

Ban Chỉ huy về các vấn đề cấp bách trong bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng TP.HCM cũng khẩn trương triển khai các biện pháp để bảo vệ cho hơn 8.700 ha rừng đang có nguy cơ cháy cao tại 19 xã của các huyện Bình Chánh, Củ Chi, Hóc Môn và quận 9.

Ông Lê Hoàng Quân, Chủ tịch UBND TP.HCM nói: “Chúng ta phải làm thế nào để có những biện pháp hiệu quả chống sạt lở, bảo vệ kênh mương cũng như xây dựng hệ thống giao thông nông thôn từ thành phố đến các huyện. Năm nay, TP.HCM thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ, 3 phòng ngừa”. Chúng ta huy động nhân dân chủ động tham gia vào công tác phòng chống lũ lụt, kể cả phòng chống cháy rừng”.

Năm qua, tại TP.HCM đã xảy ra 7 cơn lốc xoáy và mưa giông, 5 đợt triều cường lớn trên báo động cấp 3 và 11 vụ sạt lở bờ sông, kênh, rạch. Thiên tai, lũ lụt đã làm 1 người chết, 7 người bị thương, 100 căn nhà bị sập và tốc mái, diện tích sạt lở lên đến gần 2.700 m2.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước